Hien truong khung khiep cua vu be gai 10 tuoi bi cai bom o Nigeria hinh anh 1Các nhân viên Chữ thập đỏ cứu chữa cho các nạn nhân vụ đánh bom (Nguồn: Mirror)

Kênh truyền hình Euronews ngày 11/1 đã phát đi đoạn video ghi lại hình ảnh hiện trường khủng khiếp của vụ một bé gái 10 tuổi bị cài bom rồi cho kích nổ tại một khu chợ ở Nigeria, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Đoạn video cho thấy nhiều mảnh thi thể của bé gái bị văng xa và các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế phải rất vất vả để thu nhặt.

Cùng với các vụ tấn công khủng bố vào tạp chí trào phúng Charlie Hebdo tại Paris (Pháp), vụ đánh bom liều chết tại Nigeria đã khiến cả thế giới phẫn nộ không chỉ bởi con số thương vong quá lớn, mà còn bởi thủ đoạn tàn nhẫn của những kẻ khủng bố.

Vụ việc xả ra tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri, miền Đông Bắc Nigeria hôm 10/1. Thành phố này là thủ phủ của bang Borno, nơi nhóm khủng bố Boko Haram hoạt động rất mạnh,

Cho dù nhóm này chưa đứng ra nhận trách nhiệm, song theo báo chí châu Âu, thời gian gần đây Boko Haram liên tục sử dụng phụ nữ và trẻ em vào các hoạt động đánh bom liều chết của mình, và các nạn nhân không hề biết mình bị cài bom vào người.

Theo Hội Chữ thập đỏ quốc tế, ước tính đã có khoảng 2000 người Nigeria thiệt mạng trong năm ngoái trong các vụ do các phần tử Hồi giáo cực đoan gây nên.

(Cảnh báo: Đoạn video có nhiều tình tiết bạo lực, cân nhắc trước khi xem)

 


(Vietnam+)