Ông Quách Thế Chung chia sẻ về hoạt động cứu trợ tại miền Trung.

Từ ngày 17/10, Hiệp hội Thương gia Đài Loan khu vực Hà Tĩnh đã tổ chức một loạt đợt cứu trợ nhân đạo cho các nạn nhân lũ lụt tại khu vực miền Trung.

Theo thông báo chính thức từ Hiệp hội Thương gia Đài Loan, khoảng 40 doanh nghiệp Đài Loan có vốn đầu tư tại Hà Tĩnh đã thực hiện chuyến cứu trợ, tặng quà cho 200 hộ gia đình thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) và 50 hộ gia đình thuộc thôn Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh).

Các nhu yếu phẩm được các doanh nghiệp Đài Loan cứu trợ cho nạn nhân vùng lũ miền Trung gồm gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, nước khoáng, mỳ ăn liền và cả tiền mặt.

 Trong đợt 2 của chương trình cứu trợ này, vào ngày 25/10, đại diện doanh nghiệp Đài Loan đã tới thăm xã Kỳ Đức (Hà Tĩnh), một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong các trận mưa lũ vừa qua.

Ngoài các doanh nghiệp Đài Loan tại Hà Tĩnh tham gia chiến dịch cứu trợ này, rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan từ các khu vực khác tại Việt Nam cũng đã cùng chia sẻ vật chất để hỗ trợ các nạn nhân vùng lũ miền Trung. 

Ông Quách Thế Chung, đại diện Hiệp hội Thương gia Đài Loan khu vực Hà Tĩnh, khẳng định chiến dịch dịch cứu trợ lũ lụt miền Trung của Hiệp hội còn kéo dài đến hết tháng 12/2016, với tổng trị giá vật chất cứu trợ lên đến 250 triệu đồng. 

Ông Quách Thế Chung khẳng định, đây là một trong những chương trình thường xuyên của Hiệp hội nhằm tham gia vào các hoạt động công ích xã hội, ngoài việc tổ chức các hoạt động đào tạo nghề cho nhân lực địa phương, như thu hút những công nhân Việt Nam từng đi Đài Loan, vào làm việc tại doanh nghiệp ở địa phương./.

Một số hình ảnh về chiến dịch cứu trợ (Nguồn ảnh: Hiệp hội Thương gia Đài Loan):