Rạng sáng 21/8, các “hiệp sỹ” thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một đang tuần tra trên Đại lộ Bình Dương phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe tay ga Honda Airblade có dấu hiệu khả nghi, nhất là người ngồi sau đang ôm 2 chiếc tivi LCD lớn loại 42 và 50 inch.

Bám theo đến trước khu vực Công viên Văn hóa Thanh Lễ, các “hiệp sỹ” yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra thì bất ngờ người điều khiển xe tăng tốc phóng xe về hướng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay lập tức các “hiệp sỹ” truy đuổi khoảng 500m thì khống chế được cả hai cùng tang vật gồm 2 chiếc tivi; 2 điều khiển tivi; 4 điện thoại di động, 1 chiếc kiềm, 1 tuavít, thẻ nhân viên bảo vệ...

Bước đầu, tại cơ quan công an huyện Bến Cát, hai đối tượng khai tên Hà Thanh Tú, sinh năm 1978 và Hà Ngọc Lượng, sinh năm 1980 ngụ thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, cả hai đều là nhân viên bảo vệ tại Khu biệt thự Setia Becamex (huyện Bến Cát).

Biết các ngôi nhà của khu có nhiều tài sản giá trị, cả hai đã cấu kết với các đối tượng bên ngoài lên kế hoạch đột nhập nhà của ông Trương Đình Thạch để trộm tài sản.

Hiện Công an huyện Bến Cát tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 19/8, Công an phường Hiệp An và Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Hiệp An (thị xã Thủ Dầu Một) đã phối hợp bắt quả tang hai đối tượng cắt trộm dây cáp điện của Đài Truyền thanh phường Hiệp An.

Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối các đối tượng đã bỏ chạy để lại tang vật gồm 160m dây điện và một xe gắn máy hiệu Wave mang biển số 61T1-7318.

Ngay trong ngày, Công an phường Hiệp An đã bắt được 2 đối tượng trên là Nguyễn Hồng Trung, sinh năm 1992 và Trịnh Ngọc Pha, sinh năm 1993, cả hai cùng ở thị xã Thủ Dầu Một.

Bước đầu điều tra, hai "đạo chích" này khai nhận do không nghề nghiệp, túng tiền tiêu xài nên đã tham gia cắt trộm dây điện 3 lần.../.

Quách Lắm (TTXVN/Vietnam+)