Để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn về tài chính cho sinh viên tham gia khởi nghiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Trần Thọ Đạt cho rằng, nên có gói tín dụng hỗ trợ ưu đãi cho các sinh viên tương đương với gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội hoặc như quỹ ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Tôi nghĩ đây là cơ hội rất tốt cho những nhà doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là những sinh viên ngành kinh tế khi ra trường để có thể nuôi dưỡng và phát huy những ý tưởng kinh doanh mà các em nung nấu ngay ở dưới mái trường đại học," ông Đạt chia sẻ.

Cũng theo ông Đạt, nhiều sinh viên ngay từ khi ngồi ghế nhà trường đã có những sáng kiến, sáng tạo và sẵn sàng dùng số tiền dành dụm của mình để bắt đầu kinh doanh riêng. Tuy nhiên, mơ ước là tốt đẹp nhưng việc thiếu kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là thiếu vốn nên nhiều dự án khởi nghiệp đã bị trở ngại ngay từ ban đầu.

Chính vì vậy, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Tư vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định lấy mốc năm 2016 sẽ là năm khởi nghiệp của mọi thành phần, mọi tầng lớp nhân dân, điều này sẽ là cơ hội thuận lợi cho những dự án khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)