Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết, Ủy ban Nhân dân quận đã lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý sai phạm (nếu có) đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phú Đô. Ngay trong tuần này (từ ngày 13-19/3), Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm sẽ họp Hội đồng kỷ luật.

Trước đó, một số giáo viên Trường Trung học Cơ sở Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn tố cáo sai phạm của bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường tới các ban, ngành liên quan và cơ quan báo chí, trong đơn nêu rõ những sai phạm liên quan đến công tác bố trí việc giảng dạy tại trường và thu chi tài chính thiếu minh bạch, gây bức xúc trong giáo viên và phụ huynh học sinh.

Đơn tố cáo nêu bà Nguyệt đã bố trí cho nhiều người nhà và người quen vào các vị trí làm việc thuận lợi tại trường sai quy định và đối xử bất công với một số giáo viên lâu năm.

Trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 13/3 về những nội dung nêu trên, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phú Đô Nguyễn Thị Nguyệt cho biết: "Những ngày qua với tôi rất mệt mỏi, tôi đã luôn làm việc theo đúng đạo đức của người giáo viên. Thời điểm này, tôi không muốn nói lời nào, 2 ngày nữa sẽ có kết quả của Hội đồng kỷ luật, mọi thông tin sẽ rõ."

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Nguyệt mong phóng viên phản ánh đúng sự thật, tránh thông tin một chiều ảnh hưởng tới uy tín của cá nhân bà và nhà trường.

Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổ công tác xuống trường làm việc. Qua xác minh bước đầu, một số nội dung tố cáo sai phạm là có thật. Do đó, Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm đã thành lập Hội đồng kỷ luật, đồng thời phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Quận ủy xem xét mức độ vi phạm đối với Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phú Đô để có hình thức xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Dự kiến ngày 15/3, Hội đồng kỷ luật của Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm sẽ họp, ra quyết định cuối cùng và thông tin tới báo chí./.