Hillary Clinton tuyên bố bà thua do quyết định của ông Comey. (Nguồn: New York Times)

Hillary Clinton nói rằng bà thua trong cuộc bầu cử Mỹ trước đối thủ Donald Trump do Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ James Comey quyết định mở lại cuộc điều tra vào việc bà dùng thư điện tử sai nguyên tắc.

Trong bài phát biểu trước các nhà tài trợ vào hôm 12/11, bà nói: "Có rất nhiều lý do vì sao một cuộc bầu cử như thế này không thành công. Nhưng phân tích của chúng tôi cho thấy rằng lá thư của (Giám đốc FBI) Comey đã làm tăng những nghi ngờ không có cơ sở, vô căn cứ nhưng đã ngăn đà tiến lên của chúng ta."

Ông Comey đã gửi thư tới Quốc hội Mỹ, thông báo mở lại cuộc điều tra về việc bà Clinton dùng thư điện tử cá nhân để xử lý việc công.

Bà nói thêm: "Chúng ta đã tụt xuống (về tỷ lệ ủng hộ) và phải nỗ lực để giành lại lợi thế của mình. Chúng ta đã tăng trở lại tại gần như tất cả, trừ hai bang chiến trường… dẫn tới việc thua cuộc."

Tờ Washington Post dẫn lời bà Hillary Clinton cho biết việc FBI mở lại cuộc điều tra xem bà có sai phạm không khi dùng thư điện tử cá nhân xử lý việc công, vào thời điểm chiến dịch vận động tranh cử của mình đang có đà đi lên, đã mang lại lợi thế quyết định cho ông Trump.

“Sau cuộc tranh luận tay đôi thứ ba, chúng tôi cảm thấy rất ổn về vị trí của mình. Chúng tôi tăng sự ủng hộ ở gần như mọi bang, trừ hai bang chiến địa có tỷ lệ hòa hoặc thua một chút, theo dữ liệu phân tích chúng tôi thu được. Chúng tôi đã có một luồng gió thực sự ở sau lưng mình, trước khi ông Comey tung ra lá thư gây sốc," bà nói./.