Sau đúng 10 năm, chiếc cúp vô địch vô địch quốc gia đã quay lại xứ Nghệ sau khi trận “chung kết” lịch sử tại sân Vinh giữa Sông Lam Nghệ AnHà Nội T&T kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Trong 10 năm ấy, bóng đá Nghệ An đã trải qua những biến động lớn, thậm chí nhiều người phải dính vòng lao lý, rất nhiều nhân tài bỏ xứ ra đi.

Thế nhưng, bất chấp những biến động, bóng đá Nghệ An vẫn luôn chứng tỏ là một trong những cái nôi đào tạo lớn nhất của cả nước.

Trong trận đấu trên sân Vinh, ngay cả khi đội hình Hà Nội T&T đang sở hữu hai ngôi sao sáng nhất của bóng đá Nghệ An những năm gần đây là Dương Hồng Sơn và Lê Công Vinh thì SLNA vẫn thừa đủ những tài năng để kế thừa lớp đàn anh đi trước, mà Trọng Hoàng, tác giả của bàn mở tỷ số chính là một ví dụ điển hình.

Chức vô địch này là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho những nỗ lực của thầy trò Nguyễn Hữu Thắng trong cả mùa giải, với một sự ổn định hiếm thấy.

Sự trở lại ấn tượng của Hữu Thắng - thành viên của đội hình giành chức vô địch 10 năm về trước, trong một vai trò mới cũng chứng tỏ tính kiên cường của người dân xứ Nghệ.

Trận “chung kết” ở Vinh cũng có thể được coi là một cuộc chuyển giao quyền lực hoàn toàn hợp lý, khi “thủ đô của V-League” được dời từ Hà Nội về Vinh.

Cùng Vietnam+ nhìn lại những diễn biến trong trận "chung kết" giữa Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T tại sân Vinh.


Pha bật cao đánh đầu phá bóng của Trọng Hoàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Người hâm mộ cũng có chiếc Cúp vô địch của riêng mình. (Nguồn: TTVH)


Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trao cúp vô địch cho Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Chức vô địch xứng đáng giành cho thầy trò HLV Hữu Thắng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An vui mừng với chức vô địch. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huy Anh (Vietnam+)