Thứ Bảy, Tháng Mười 21/10/2017

Hình ảnh du lịch đẹp nhất tuần: Thế giới nước đang chờ đợi bạn

Cùng xem những hình ảnh du lịch nổi bật tuần này: Hồ nước đầy màu sắc ở Bolivia và những con sóng hất cao lên không trung ở quần đảo Canary.

Hồng Hạnh (Vietnam+) Bản in

Cùng ngắm những hình ảnh du lịch nổi bật tuần này: Hồ nước đầy màu sắc ở Bolivia và những con sóng hất cao lên không trung ở quần đảo Canary.

Hồ Laguna Colorada ở Bolivia
Ở độ cao hơn 14.000 feet (4.267 mét), hồ Laguna Colorada của Bolivia được nhận diện nhờ vào các vùng nước màu đỏ và màu trắng. Lớp trầm tích lắng đọng đã tạo cho mặt nước hồ một sắc đỏ khiến không gian hồ càng huyền ảo, quyến rũ. Thêm vào đó, lớp tảo tồn tại và sinh trưởng ở lòng hồ cũng góp phần làm sắc đỏ thêm rực rỡ. Xung quanh hồ là những đảo muối borax trắng xóa. Ba trong số sáu loài hồng hạc trên thế giới sống ở các khu vực xung quanh hồ.

Hồ Laguna Colorada ở Bolivia. (Nguồn: NatGeo)

Bajamar thuộc quần đảo Canary
Trên bờ biển phía bắc của đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary, Bajamar được biết đến như một trong những điểm lướt sóng tốt trong khu vực. Ở đây, những con sóng hất cao lên không trung càng làm cho thị trấn đảo càng trở nên hấp dẫn với du khách.

Bajamar thuộc quần đảo Canary. (Nguồn: NatGeo)

Đảo san hô Aldabra Atoll, cộng hòa Seychelles
Cá mập san hô Seychelles Blacktip tập trung tại các vùng nước nông của đảo san hô Aldabra Atoll khi chờ thủy triều dâng nước vào đầm phá. Các khu rừng ngập mặn trên đảo san hô trở thành vườn ươm cho nhiều loài động vật. Nơi đây cũng là khu săn mồi chính cho cá mập.

Đảo san hô Aldabra Atoll. (Nguồn: NatGeo)

Hồ Muối lớn ở Utah
Hồ Muối lớn (Great Salt Lake) ở Utah từng trải dài hơn 52.000 km2 trên khắp vùng đất mà bây giờ là Utah, Idaho và Nevada. Hồ hiện nay chỉ chiếm khoảng 10% tổng diện tích cũ nhưng nó vẫn là hồ nước mặn lớn nhất ở Tây bán cầu. Những tàn tích của hồ thời tiền sử, được gọi là hồ Bonneville, được nhìn thấy ở vùng Bonneville muối phẳng dày đặc ở đây.

Hồ Muối lớn ở Utah. (Nguồn: NatGeo)

Bangkukuk Taik ở Nicaragua
Một ngư dân kéo lưới từ chiếc xuồng độc mộc ngoài bờ Bangkukuk Taik, một ngôi làng trên bờ biển Đại Tây Dương của Nicaragua. Một kênh đào với cơ sở hạ tầng trị giá 50 tỷ USD được đề xuất xây dựng sẽ xuyên qua vùng lãnh thổ của người bản xứ Rama và Kirol.

Bangkukuk Taik ở Nicaragua. (Nguồn: NatGeo)

Biển Ross ở Nam Cực
Tàu phá băng H.M.S. Protector vượt qua biển băng trên đường điều tra các tàu cá. Nhiệm vụ của con tàu là tìm kiếm và ngăn chặn các tàu đánh cá trộm, chuyên săn bắt những loài chỉ có ở các vùng biển băng giá xung quanh Nam Cực như cá toothfish.

Biển Ross ở Nam Cực. (Nguồn: NatGeo)

Hồ chứa Foziling ở Huoshan, Trung Quốc
Cặp thuyền đang băng qua hồ chứa Foziling ở thị xã Huoshan của Trung Quốc. Giữa khung cảnh xanh tươi là một đập thủy điện, giúp cung cấp điện cho cả vùng.

Hồ chứa Foziling ở Huoshan, Trung Quốc. (Nguồn: NatGeo)

Tin khác