Hinh anh hiem thay nhung vo cung dat gia cua Lionel Messi hinh anh 1Cầu thủ Lionel Messi của Argentina mừng bàn thắng trong trận đấu với Nigeria ở Saint Petersburg, Nga ngày 26/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, trước khi bước vào hiệp 2 trong trận gặp Nigeria, đội trưởng Lionel Messi đã có một động thái hiếm thấy khi tập hợp tất cả các cầu thủ Argentina để động viên tinh thần.

Hình ảnh này ngay lập tức đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông bởi Messi là vẫn được biết đến như một người ít nói, thậm chí bị coi là lạnh lùng.

Mặc dù là đội trưởng nhưng ít khi người ta thấy anh hò hét, kêu gọi các đồng đội trên sân như một thủ lĩnh thực thụ.

Vậy Messi đã nói gì với các cầu thủ Argentina vào giữa trận cầu quyết định đó?

[sơmi Rojo tiết lộ Messi đã 'chỉ đạo' những gì trong giờ nghỉ giải lao]

Theo tiết lộ của Marcos Rojo, hậu vệ đã ghi bàn quyết định giúp Argentina lách qua khe cửa hẹp đi tiếp vào vòng trong, Messi đã gọi tất cả các cầu thủ và động viên mọi người bình tĩnh, không được nôn nóng, đồng thời yêu cầu tất cả phải chơi ít chạm và luôn hướng về phía trước.

Messi cũng nói rằng đây là một trận đấu sinh tử nhưng phải biết tấn công một cách tỉnh táo và chiến thắng sẽ đến với Argentina.

Người hùng Marcos Rojo thừa nhận, mặc dù sau hiệp 1 Argentina đang dẫn điểm song các cầu thủ vẫn có phần lo lắng và thông điệp của Messi đã giúp cho các đồng đội rất nhiều, đặc biệt là với cá nhân anh, những lời nói của Messi đã tạo được động lực lớn trong hiệp 2 và kết quả là một bàn thắng để đời khi tham gia tấn công ở phút cuối đã đến.

"Messi là đội trưởng của chúng tôi và là thủ lĩnh tuyệt vời nhất trên thế giới. Bàn thắng mà anh ấy ghi ở hiệp 1 là một pha bóng đẳng cấp không phải ai cũng làm được. Đừng bao giờ nghi ngờ những phẩm chất của anh ấy,” Rojo kết luận./.
(TTXVN/Vietnam+)