Ở Việt Nam, vùng biển miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận với nhiều đầm, vịnh, vũng kín đã trở thành ngôi nhà cho tôm hùm ngoài tự nhiên trú ngụ. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Dựa trên nền tảng đó, nghề nuôi tôm thương phẩm bằng lồng ngay trên vùng biển chúng sinh trưởng tự nhiên đã ra đời và phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Nam Trung Bộ trở thành 'vương quốc' những loài tôm hùm nuôi; trong đó hai địa phương Phú Yên và Khánh Hòa giữ vai trò 'kinh đô.' (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Một khu vực kín gió thuộc đảo Bình Ba, trong vịnh Cam Ranh, nơi phát triển nghề nuôi tôm hùm mạnh mẽ của người dân Khánh Hòa. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Một bè nuôi tôm hùm với gần 50 lồng nuôi khoảng 3.000 con từ 3 đến 10 tháng tuổi của hộ anh Lê Minh Khang trong vịnh Xuân Đài, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
Người dân đảo Bình Hưng, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị lồng nuôi tôm hùm. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Thu hoạch tôm hùm tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
Đóng mới lồng nuôi tôm hùm tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
Một vùng biển nuôi tôm hùm ở tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)