Hình ảnh ông Kim Jong Un đi thăm cánh đồng lúa được hãng KCNA đăng tải hôm 1/6 (Nguồn: KCNA/Telegraph)

Theo báo Telegraph của Anh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un dường như đã thua trong cuộc chiến giảm cân, sau khi một số bức ảnh mới được báo chí chính thống nước này công bố cho thấy ông Kim trở nên béo tròn, khiến quần áo mặc trên người chật cứng. 

Các hình ảnh được hãng thông tấn KCNA công bố trong ngày thứ Hai cho thấy ông Kim đang đội một chiếc mũ phớt, với áo ngoài phanh ra, khi đi kiểm tra nông trại số 1116 ở bên ngoài Bình Nhưỡng.

Ông cũng được chụp ảnh đang rảo bước trên cánh đồng, dưới sự tháp tùng của các quan chức quân sự, và còn đưa ra những lời nhận xét về các loại lúa. 

Ông Kim, hiện 32 tuổi, đã tăng cân khá nhanh kể từ khi nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên thay cha là ông Kim Jong-Il, vào tháng 12/2011.

Đã có nhiều tin đồn quanh sức khỏe của Kim Jong-Un trong thời gian ông cầm quyền. Hồi tháng 9 năm ngoái, ông Kim đã đột ngột biến mất trong vài tuần. Trước đó, vào tháng 7, ông đã phải chống gậy và đi tập tễnh khi tham dự một phiên họp đặc biệt của Quốc hội Triều Tiên trong tháng 7. 

Ông Kim Jong-Un được cho là đã "thừa hưởng" một số vấn đề về sức khỏe giống cha mình. Giới quan sát tin rằng ông Kim Jong-Il qua đời do cao huyết áp và tiểu đường. 

Một số nhà phân tích đánh giá vấn đề sức khỏe của ông Kim cần được giám sát cẩn thận, bởi nếu ông bị bệnh, nhiều khả năng sẽ có biến động lớn ở Triều Tiên. 

"Chúng tôi biết rằng sức khỏe của ông ấy không được tốt lắm. Trong tương lai, nếu ông ấy bị ốm, không thể loại trừ khả năng bất ổn sẽ xảy ra," Toshimitsu Shigemura, giáo sư tại Đại học Waseda ở Tokyo nhận xét với tờ The Telegraph./.