Trái ngược với không gian vắng lặng trong những ngày qua, chiều và tối hôm nay-ngày cuối cùng của năm 2012, mặc cho tiết trời giá rét, người dân Hà Nội vẫn “rồng rắn," nô nức kéo nhau tới các điểm vui chơi giải trí, để chuẩn bị cho thời khắc đón chào năm mới 2013.

Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, ngay từ chiều hôm nay (31/12) tại nhiều điểm vui chơi lớn ở Hà Nội vườn thú Thủ Lệ, hồ Gươm, hồ Tây và các địa điểm chiếu phim (Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Vincom Bà Triệu,…) từng dòng người đã kéo đến vui chơi, khiến các điểm vui chơi, giải trí này như được “hâm nóng,” sau những ngày trống vắng.

Một nhân viên tại vườn thú Thủ Lệ, chia sẻ: “Hôm qua ở đây chỉ lác đác một vài nhóm thanh niên dạo bước. Các dịch vụ vui chơi, giải trí cho cả người lớn và trẻ em như đu quay, đi tàu hỏa… dường như ngừng hoạt động, nhưng hôm nay đã kín nghịt người vào ra.”

Đặc biệt, tại hồ Gươm, sau hai ngày thưa thớt khách thì ngày cuối cùng của năm này, dòng người đã vây kín quanh bờ hồ. Tại đây, không chỉ có người dân Hà Nội, các bạn trẻ sinh viên, trẻ nhỏ mà rất đông du khách đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Anh,… cũng nô nức dạo bước, thăm quan.

Tại nhiều siêu thị lớn như Big C (Long Biên, Hà Nội), siêu thị điện máy Mediamart, Nguyễn Kim…, dịp cuối năm mới này cũng tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách. Bởi vậy, ngay từ chiều hôm nay, rất đông người đã “rổng rắn” kéo nhau tới các điểm siêu thị đặt hàng, để được “thừa hưởng” và mua sắm những món hàng "khuyến mãi trước giờ vàng".

Dưới đây là một số hình ảnh không khí tết ở Hà Nội trong ngày 31/12:


Đón chào năm mới 2013 trong giá rét. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Lộng lẫy cảnh sắc ngày Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Rồng rắn kéo tới điểm vui chơi. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Cầu Thê Húc đông nghịt người vào ra ngày cuối năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Chương trình văn nghệ "hút" khách tại tượng đài Lý Thái Tổ. (Ảnh: PV/Vietnam+)Cùng con trẻ vui chơi tại công viên. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Siêu thị Nguyễn Kim giảm giá trước giờ vàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)Đường Lê Thánh Tông kẹt cứng người trước thời khắc giao thừa. (Ảnh: PV/Vietnam+)Hàng trăm nghìn người vây kín nhà hát lớn Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Mọi ngả đường tiến về Nhà hát lớn tắc nghẽn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

PV/Vietnam+