Hinh anh nguoi Israel cuoi khi xem phao kich Palestine gay phan no hinh anh 1Những trận pháo kích đã cướp đi sinh mạng của 157 người (Nguồn: Mirror)

Một bức ảnh cho thấy một số thanh niên Israel thản nhiên cười nói, ăn bỏng ngô ngồi xem tên lửa của quân đội nước này pháo kích vào Dải Gaza đã gây ra phẫn nộ trên mạng xã hội.

Theo Mirror, tấm ảnh do phóng viên thường trú của Đan Mạch ở Trung Đông, Allan Sorrensen chụp lại đã được chia sẻ tới hơn 9.000 lần sau khi được đăng tải trên Twitter hôm 10/7 cùng dòng chú thích: "Người Israel ngồi trên đồi ở Sderot xem diễn biến từ Gaza như xem xinê. Nghe thấy cả tiếng vỗ tay."

Sderot nằm cách Gaza khoảng hơn 1km, và từ các điểm cao tại đây, người ta có thể quan sát rất rõ những trận pháo kích của quân đội Israel, được cho là nhắm vào các cơ sở của lực lượng Hamas.

Phản ứng của những thanh niên trong tấm ảnh đã gây nên sự phẫn nộ về sự vô cảm của họ, nhất là khi cuộc xung đột ở Gaza được cho là đã cướp đi sinh mạng của 157 người, phần lớn là người Palestine, tính đến hết ngày 12/7.

Hinh anh nguoi Israel cuoi khi xem phao kich Palestine gay phan no hinh anh 2Tấm ảnh trên Twitter của Allan Sorrensen

(Vietnam+)