Sau khi rò rỉ những những hình ảnh có độ phân giải thấp, không rõ ràng vào tháng trước, trang tin công nghệ Sony Alpha Rumors đã đăng tải những bức ảnh có độ phân giải cao đầu tiên về hai mẫu ống kính chuyên dụng kết nối mạng không dây dành riêng cho điện thoại thông minh (smartphone).

Theo Sony Alpha Rumors, các bức ảnh mà trang tin này công bố được cho là hình ảnh của hai ống kính DSC-QX10 và DSC-QX100. Tất cả các ống kính trên được tích hợp bên trong các bộ phận cần thiết cho một máy ảnh gồm ống kính, bộ cảm biến Bionz, khe cắm thẻ nhớ SD và bộ vi xử lý.Một trong những hình ảnh được đăng trên Sony Alpha Rumors, một ống kính có ghi các thông số:  zoom f/3.3-5.9 G 10x với bộ cảm biến 1/2.3 inch 18 megapixel CMOS. Thông số trên cho thấy ống kính của Sony có hiệu suất làm việc "ngang ngửa" Samsung Galaxy Camera.

Cũng theo Sony Alpha Rumors, Sony sẽ sớm cho ra mắt hai dòng ống kính được gọi là “lens-cameras.” Trong đó, ống kính thứ nhất có bộ cảm biến RX100MII, công nghệ ống kính Zeiss. RX100 là bộ cảm biến vốn được trang bị trên các dòng máy ảnh compact (máy ảnh du lịch) cao cấp với cảm biến 1inch.

Ống kính thứ hai, có zoom 10x với cảm biến 1/2,3 inch 18 megapixel CMOS, tiêu cự  f/3,3-5.9. Thông số kỹ thuật của ống kính này tương tự với máy ảnh Sony WX150.Các ống kính trên có phần gá vào smartphone. Hình ảnh thu được từ ống kính sẽ được truyền đến màn hình điện thoại - được coi là ống ngắm - qua kết nối mạng không dây wifi hoặc NFC.

Đáng chú ý, các ống kính này đều có thể tương thích với hầu hết các dòng smartphone chạy nền tảng Android và iOS.

Theo Sony Alpha Rumors, hiện chưa có giá và ngày ra mắt hai sản phẩm trên của Sony, nhưng trang này dự đoàn có thể chúng sẽ được ra mắt vào tầm đầu tháng 9 tới./.

Việt Đức (Vietnam+)