Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy các hoạt động gia tăng tại bãi thử hạt nhân Punggye-Ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North.Org/ TTXVN)

Theo Yonhap, trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Viện Nghiên cứu Mỹ​-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 24/2 công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động tiếp diễn tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên, một dấu hiệu rằng Bình Nhưỡng duy trì công tác chuẩn bị và bảo dưỡng bãi thử này nhằm phục vụ một vụ thử hạt nhân mới.

Những hình ảnh chụp hôm 18/2 này cho thấy sự tiếp tục hoạt động ở mức độ thấp tại nhiều vị trí khác nhau trong phạm vi bãi thử trên.

Trang mạng "38 North" có đoạn nêu rõ: "Sự dịch chuyển các trang thiết bị cũng như những thay đổi đối với những đống đất đá tại Cửa Bắc cho thấy hoạt động bên trong hầm ngầm đang tiếp tục. Những hoạt động này cho thấy sự tiếp nối chuẩn bị và bảo dưỡng tại Cửa Bắc của bãi thử để sử dụng trong một vụ thử hạt nhân mới. Nếu quyết định được đưa ra, Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân chóng vánh song không rõ khi nào một vụ thử như vậy có thể xảy ra." 

Hôm 13/2, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử "thành công" một tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2 vào ngày 12/2./.