Hãng sản xuất điện tử Hitachi của Nhật Bản tuyên bố, họ sẽ tăng gấp đôi số nhà nghiên cứu của mình ở nước ngoài lên con số 300 người trong tài khóa 2012 nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển tại chỗ bằng cách thúc đẩy mối quan hệ với các chính quyền và công ty địa phương.

Hitachi cho hay, hãng cũng sẽ tái tổ chức tám cơ sở nghiên cứu và phát triển bằng cách hợp nhất thành ba cơ sở để tập trung nguồn lực vào ngành kinh doanh cơ sở hạ tầng xã hội cốt lõi của mình.

Để tăng cường hoạt động tại châu Á, Hitachi sẽ thành lập một cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Ấn Độ trong năm 2011 để tiến hành nghiên cứu công nghệ thông tin trong khi vẫn mở rộng mối quan hệ với các cơ sở nghiên cứu địa phương.

Hitachi đã và đang tập trung vào ngành kinh doanh cơ sở hạ tầng xã hội, trong đó có hệ thống giao thông, phát triển đô thị và các hệ thống điện.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch điều hành của hãng Naoya Takahashi nói: “Chúng tôi muốn thúc đẩy việc nghiên cứu, phát triển ngành kinh doanh đổi mới xã hội và tăng cường hiệu quả bằng cách mở rộng nghiên cứu tại chỗ, đẩy mạnh vai trò của các cơ sở nghiên cứu địa phương”./.