ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 1 năm 2021 – Đại dịch COVID-19 đã kéo dài gần một năm. Giao thông trên đường phố giảm mạnh đã và đang ảnh hưởng đến các khu mua sắm trung tâm ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, trong khuôn khổ “Quỹ chống dịch bệnh”, Ủy ban Đổi mới và Công nghệ (Innovation and Technology Commission – ITC) đã khởi động Chương trình trợ cấp “Kinh doanh từ xa (D-Biz). Ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và lớn chuyển sang thị trường trực tuyến (online), thiết lập các trang web và mở các cửa hàng trực tuyến, trong nỗ lực mở ra các kênh bán hàng trực tuyến để phục hồi một số hoạt động kinh doanh của mình trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Vì nhiều công ty không quen thuộc với công nghệ trang web, nên việc tối ưu hóa trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO) – Quảng cáo thường bị bỏ qua. Trên thực tế, SEO là một trong những kênh có tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao nhất trong số các kênh tiếp thị trực tuyến và xứng đáng để đầu tư lâu dài.

HKGSEO đã thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho hơn 500 doanh nghiệp, với quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mang lại lượng truy cập và doanh số bán hàng đáng kể cho các công ty. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của mình, HKGSEO hiện cung cấp trang web phân tích miễn phí (trị giá 2.000 dollar Hồng Kông) cho tất cả các loại nội dung. Dưới đây là một số dự án trang web phân tích mà HKGSEO đã tham gia:

Hệ quản trị nội dung của trang web (Content Management System-CMS)

HKGSEO khuyên khách hàng nên sử dụng Hệ quản trị nội dung của trang web phổ biến nhất trên thị trường để xây dựng trang web. Các CMS nổi tiếng như WordPress, Wix, Shopline và Shopify sẽ giúp quản lý nội dung trang web một cách dễ dàng hơn và giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web.

Do đó, HKGSEO cảnh báo các công ty thiết kế web sử dụng CMS của riêng họ. Nói chung, những trang web này không thân thiện với Hệ quản trị nội dung của trang web. Ví dụ: chúng có thể có các thuộc tính không mong muốn như tiêu đề trang trùng lặp, URL động hoặc trang danh mục không thể cập nhật nội dung mới… Những thuộc tính này bất lợi cho việc triển khai kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, dẫn đến việc thiết kế lại toàn bộ trang web, làm cho chi phí cao hơn nhiều.

Chứng chỉ bảo mật trang web SSL (Secure Sockets Layer).

SSL là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật cũng như truyền thông mã hóa giữa máy chủ với trình duyệt web. Nếu trang web của bạn không được cài đặt chứng chỉ SSL (HTTPS), nó sẽ bị trình duyệt đánh dấu là trang web không an toàn, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín và tỷ lệ chuyển đổi. Cần cài đặt ngay SSL để bảo vệ thông tin khách hàng, đặc biệt là đối với các website thương mại điện tử. Có một số SSL miễn phí có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như Let’s Encrypt, với khuyến nghị chứng chỉ trả phí cao cấp bởi các cửa hàng trực tuyến.

Phiên bản di động của trang web

Cuộc khảo sát mới nhất về máy tính cá nhân và mức độ thâm nhập Internet do Cục Điều tra dân số và Thống kê Hồng Kông công bố cho thấy, hơn 5,97 triệu người ở Hồng Kông có điện thoại di động và 99,7% người dùng truy cập Internet trên điện thoại thông minh, cao hơn những người được kết nối với máy tính hoặc các thiết bị khác. Bên cạnh đó, Google đã tung ra phiên bản lập chỉ mục ưu tiên nội dung dành cho thiết bị di động Mobile-First Indexing. Nếu trang web của bạn không có phiên bản di động, thứ hạng sẽ kém và mất nhiều lưu lượng truy cập.

Tốc độ tải trang web

Theo một nghiên cứu mới đây, hơn 68% người xem sẽ rời khỏi một trang web khi mất hơn 3 giây để mở. Nguyên nhân chính của việc tải chậm là do sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc lưu trữ không phải cục bộ. Việc chuyển sang lưu trữ cục bộ, Solid State Drive – SSD (là ổ đĩa thể rắn với chức khả năng tương tự HDD) hoặc Content Delivery Network – CDN (mạng lưới phân phối nội dung) có thể cải thiện tốc độ tải một cách hiệu quả.

Nội dung trang web

Nội dung trang web có chất lượng cao không? Nó có trả lời câu hỏi của người tiêu dùng tiềm năng không? Để xây dựng nội dung, một số trang web của doanh nghiệp đã xếp chồng các từ khóa và một số đã đăng các bài viết trên blog thường xuyên. Tuy nhiên, nội dung của các bài báo đôi khi bị ăn cắp ý tưởng từ các phương tiện thông tin đại chúng. Tình trạng đạo văn làm cho các công cụ tìm kiếm nhận ra chất lượng tổng thể của trang web là thấp, do đó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng.

Trang web và cửa hàng trực tuyến là nền tảng thúc đẩy doanh nghiệp. Một trang web được tối ưu hóa sẽ đem đến kết quả cao gấp đôi với một nửa nỗ lực của cả chiến dịch tiếp thị được kết hợp cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Hãy đăng nhập  www.hkgseo.com, rồi điền vào trang web, email và số điện thoại liên hệ và các chuyên gia quảng bá mạng của HKGSEO sẽ trả lời trong vòng một ngày làm việc và sắp xếp phân tích và tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí.

Thông tin về HKGSEO

HKGSEO tập trung vào dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web. Được thành lập và điều hành bởi các nhân viên cũ của Google, HKGSEO có trụ sở chính tại Hồng Kông và có chi nhánh tại Thâm Quyến, Singapore và Australia. HKGSEO cam kết cung cấp các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số một cửa với giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số bao gồm: SEO, Search Engine Marketing -SEM (là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm), quảng bá trên mạng xã hội và thiết kế web…

Website (Tiếng Trung):www.hkgseo.com

Website (Tiếng Anh):www.hkgdigital.com

Email:info@hkgseo.com

Giang Tran