Riedl, mừng ông trở lại Việt Nam. (Ảnh: Tùng Lê/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl của tuyển Indonesia dự đoán Việt Nam sẽ cầm chắc một vé vào bán kết. Ông cũng thừa nhận mình còn rất nhiều tình cảm với các cầu thủ Việt Nam nhưng sẽ không để chúng chi phối khi Việt Nam và Indonesia gặp nhau.

Huấn luyện viên Alfred Riedl là một trong những người ngoại quốc nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá Việt. Ông từng có ba thời kỳ dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, từng giúp bóng đá Việt Nam giành Huy chương bạc Tiger Cup 1998 - tiền thân của AFF Cup, huy chương bạc ba kỳ SEA Games 1999, 2003 và 2005. Riedl cũng là người đưa tuyển Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup 2007. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu Á, chưa ai làm được hơn chiến lược gia người Áo.

Bảy năm sau ngày chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Riedl trở lại Việt Nam với tư cách đối thủ - huấn luyện viên trưởng tuyển Indonesia. Chuyến bay của tuyển Indonesia hạ cánh ở Nội Bài vào 18 giờ tối qua (18/11). Chia sẻ trong xúc động, ông Riedl thừa nhận: “Tôi có tình cảm đặc biệt với các cầu thủ Việt Nam. Trận cầu sắp tới sẽ là một cuộc chiến đầy cảm xúc. Tôi rất hạnh phúc khi trở lại Việt Nam. Nhưng tôi sẽ không để cảm xúc chi phối bản thân tại AFF Suzuki Cup”.

“Trận đấu đầu tiên là áp lực lớn với tất cả các đội bóng. Không chỉ Indonesia, Việt Nam cũng phải chịu áp lực. Các học trò của tôi sẽ quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước Việt Nam. Dù sự thật là khi thi đấu tại Mỹ Đình, Việt Nam rất khó bị vượt qua”.

Nói về mục tiêu của Indonesia trong giải đấu này, ông Riedl tỏ ra thận trọng: “Indonesia sẽ tập trung thi đấu tốt từng trận vòng bảng trước khi nghĩ về những cái đích xa hơn. Trước khi vượt qua vòng bảng, chúng tôi không quan tâm tới các đối thủ ở bảng B”.

Indonesia sẽ có buổi tập đầu tiên vào 9 giờ 30 phút sáng nay tại sân tập Trung tâm đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Á quân AFF Cup 2010 sẽ có bốn buổi tập (bao gồm một buổi khớp sân) trước khi ra quân gặp Việt Nam hôm 22/11 tới.