Pirlo có thể ra đi sau mùa giải này. (Ảnh: Getty)

Huấn luyện viên Massimiliano Allegri đã nhanh chóng đặt ra mục tiêu mới cho Juventus trong tương lai sau thất bại 1-3 trước Barcelona tại chung kết Champions League rạng sáng nay (7/6). Ông cũng không khẳng định việc Pirlo sẽ tiếp tục ở lại đội bóng trong mùa giải tới.

Chiến lược gia người Italy tin rằng hành trình Champions League của Juventus năm nay đã chứng minh rằng họ thực sự là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu. Ngay cả khi không giành chức vô địch, Juventus vẫn đã có một mùa giải thành công với hai danh hiệu Serie A và Coppa Italy.

Allegri chia sẻ với Sky Sport: “Chúng tôi quá ngây thơ trong những tình huống ăn bàn của Barca nhưng Juventus đã kiên cường chiến đấu tới những phút cuối cùng. Đây là một mùa giải tuyệt vời, tôi không thể nói bất kỳ điều gì tiêu cực về các học trò của mình.”

“Juventus đã liều lĩnh và có được một vài cơ hội. Nhưng khi bạn đối đầu với những đối thủ kiệt xuất, khi bạn nghĩ bạn đang kiểm soát thế trận, họ lại bất ngờ ghi bàn.”

Huấn luyện trưởng của Juventus tiếp tục: “Chúng tôi lẽ ra có thể làm được tốt hơn. Nhưng dù sao, điều quan trọng là Juventus đã chiến đấu tới cùng. Bây giờ, chúng tôi muốn tiếp tục củng cố vị thế của mình trong nhóm tám đội bóng hàng đầu châu lục. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi luôn là vô địch Serie A và Coppa Italy còn Champions League là một giấc mơ.”

Ông Allegri cũng tỏ ra tiếc nuối khi nói về hai bàn thua sau cùng của đội bóng: “Chúng tôi đã không thể cân bằng tỷ số. Đó là điều thiếu sót. Trong khi ấy, đối thủ đã ghi bàn với cơ hội đầu tiên họ có. Bắt đầu từ lúc chúng tôi gỡ hòa tới khi họ ghi bàn thứ hai, Juventus đã kiểm soát trận đấu. Nhưng Messi đã có những bước di chuyển tuyệt vời, Buffon cũng có một tình huống cứu thua xuất sắc và Suarez đã có mặt, dứt điểm đồng thời mang về một bàn thắng.”

Về tương lai của Pirlo, Allegri lo lắng: “Tôi không thể cho bạn câu trả lời mà chính tôi cũng đang sợ được”./.