HLV Arsene Wenger tự tin trước mừa giải mới. (Nguồn: Getty Images)

Trong bài phỏng vấn được đăng tải trên trang chủ của Arsenal, huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng Pháo thủ đang phát triển và bước vào một thời kỳ khác biệt nhất kể từ ngày ông đặt chân đến câu lạc bộ năm 1996, đồng thời khẳng định Premier League đang cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Theo ông Wenger, minh chứng hùng hồn nhất cho sự phát triển của Arsenal đó là số lượng thành viên trong đội bóng.

Ở thời điểm vị chiến lược gia này bắt đầu chuyển sang dẫn dắt các "pháo thủ thành London," cả nhân viên và cầu thủ của câu lạc bộ chỉ có 80 người. Đến nay, con số đó đã tăng gấp gần 7 lần, lên 537 thành viên.

Ông Arsene Wenger hy vọng rằng sau 20 năm nữa, ngôi nhà chung của ông và các học trò sẽ có tới 2.500 thành viên.

Từ ngày Sir Alex Ferguson giải nghệ, ông Wenger trở thành huấn luyện viên tại vị lâu năm nhất ở Premier League cho tới thời điểm hiện tại, khi chuẩn bị bước sang mùa thứ 20 liên tiếp dẫn dắt Arsenal.

Ông Wenger chia sẻ: "Tôi đã được dạy cách yêu bóng đá Anh... Tôi đã tiếp thu những tinh hoa văn hóa của đất nước này, nhưng quan trọng hơn là văn hóa của Arsenal... Bầu không khí tại nước Anh rất đặc biệt, cho phép chúng ta tin rằng bóng đá đã được sản sinh trên mảnh đất này.”

Ông cũng cho rằng tác động mạnh mẽ của truyền thông trong việc trực tiếp đưa giải đấu ra toàn cầu đã góp phần giúp bóng đá Anh phát triển vượt bậc.

Cũng theo vị huấn luyện viên này, giải đấu Premier League đã trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều trong 20 năm qua. Đội hình các đội đã có sự thay đổi lớn. Tuy vậy, ông vẫn tin Arsenal của mình sẽ giành được một danh hiệu lớn ở mùa giải 2015-2016./.

Arsenal vừa đăng quang tại giải Emirates Cup 2015. (Nguồn: Getty Images)