HLV Arsene Wenger can moc 400 tran thang tai Premier League hinh anh 1Huấn luyện viên Arsene Wenger cán mốc 400 trận thắng tại Premier League.

Sau chiến thắng 2-1 trước Queens Park Rangers, huấn luyện viên Arsene Wenger đã chính thức đi vào lịch sử của bóng đá Anh với thành tích dẫn dắt câu lạc bộ Arsenal giành chiến thắng 400 trận tại Premier League.

"Giáo sư" người Pháp đến với xứ sở xương mù để dẫn dắt Arsenal từ năm 1996. Từ đó đến nay ông đã dẫn dắt các "pháo thủ" thành London thi đấu tổng cộng 694 trận tại giải đấu cao nhất nước Anh, với tỷ lệ chiến thắng là 57,6%.

Huấn luyện viên người Pháp đã trở thành người thứ 2 sau cựu "thuyền trưởng" của Manchester United, Sir Alex Ferguson chạm tới cột mốc cao quý này.

400 trận thắng tại Premier League là một con số mà bất kỳ "nhà cầm quân" nào cũng ao ước có được, nhưng với Arsene Wenger thì ông còn muốn nhiều hơn nữa.

Chia sẻ với báo chí ông cho biết :"Tôi rất vui khi đã giành chiến thắng 400 trận tại Premier League. Mọi chuyện quả thật không phải lúc nào cũng dễ dàng và 400 trận thắng tiếp theo tại giải đấu này chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều."

Tiền vệ Matthieu Flamini cũng chia vui với người thầy của mình và "tranh thủ" cơ hội để thể hiện sự ngưỡng mộ với "giáo sư." Anh cho hay: "Chúng tôi đều biết Arsene Wenger là một huyền thoại và hôm nay một lần nữa ông ấy đã chứng minh điều đó."

Năm nay 65 tuổi, huấn luyện viên người Pháp còn có rất nhiều cơ hội để nâng cao thành tích của mình tại Premier League. Mục tiêu tiếp theo của ông sẽ là vượt qua thành tích 528 trận thắng của huyền thoại Sir Alex để trở thành huấn luyên viên giành chiến thắng nhiều nhất tại xứ sở Sương mù.

HLV Arsene Wenger can moc 400 tran thang tai Premier League hinh anh 2Mục tiêu tiếp theo của huấn luyện viên Arsene Wenger là xô đổ kỉ lục 528 trận thắng của Sir Alex Ferguson
Tiến Đạt (Vietnam+)