"Trọng tài xử lý rất ức chế qua nhiều tình huống. Họ đeo bộ đàm để làm gì nếu không phối hợp tốt với nhau. Trong trận đấu, nhiều tình huống cầu thủ Bình Dương chưa phạm lỗi thì trọng tài đã cắt còi. Còn phía bên kia (cầu thủ Viettel - PV) phạm lỗi nhưng họ lại không thổi", huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn bức xúc. 

Trận đấu giữa Viettel và Bình Dương tối 20/9 thuộc vòng 24 V-Leageue 2019, trọng tài chính Trương Hồng Vũ là tâm điểm với tình huống từ chối bàn thắng của đội khách ở phút 90 +1 dù trước đó đã cắt còi công nhận. 

Ở pha bóng này, Bùi Tiến Dũng che chắn bóng ở khu vực giữa sân, ngã ra sau sự áp sát của cầu thủ đội khách. Sau đó cầu thủ Bình Dương đưa bóng nhập cuộc nhanh để tiếp tục. Nhờ đó, Tiến Linh và đồng đội lên bóng thuận lợi, ghi bàn gỡ hoà 2-2 và được trọng tài cắt còi công nhận. 

Tuy nhiên, sau đó chưa đầy một phút ông Trương Hồng Vũ cho dừng trận đấu để thảo luận với tổ trọng tài. Cuối cùng, bàn thắng của Bình Dương không được công nhận vì các "ông vua áo đen" cho rằng ở pha bóng trước đó trung vệ của Viettel đã bị phạm lỗi. 

"Tình huống này xem lại sẽ thấy rõ ràng đúng sai. Tôi thấy vấn đề ở đây là nếu trọng tài sai sau khi mổ băng xem xét thì sẽ bị Ban kỷ luật xử lý nhưng điểm số của trận đấu này thì chẳng thể thay đổi. Thế nên việc khiếu nại đâu có ý nghĩa", huấn luyện viên Bình Dương tỏ thái độ gay gắt về quyết định khó hiểu của trọng tài. 

HLV Binh Duong buc xuc trong tai be coi, khong cong nhan ban thang hinh anh 1Bình Dương thua 2-1 trước Viettel ở vòng 24 V-League 2019 sau khi bàn thắng gỡ hoà 2-2 ở những phút bù giờ cuối trận không được công nhận. (Ảnh: Hồ Hải Hoàng)

Trái ngược, huấn luyện viên Nguyễn Hải Biên của Viettel tỏ ý ủng hộ, cho rằng tổ chức trọng tài xử lý tình huống như vậy là chính xác.

"Rõ ràng ở pha bóng ấy, Tiến Dũng đã bị phạm lỗi. Mọi người và cả trọng tài đều đã thấy. Tình huống này, các cầu thủ Bình Dương tinh quái nên dù bị phạt vẫn đặt bóng nhanh để thi đấu tiếp khiến trọng tài bị phân tâm. Trọng tài có nhầm lúc này nhưng khi có bàn thắng thì đã bàn luận và có sự thay đổi. Tôi nghĩ quyết định đấy đúng đắn. Rõ ràng tôi phản ứng vì Dũng bị đẩy. Tôi nghĩ trọng tài quay lên mà không nghĩ cầu thủ Bình Dương thực hiện quả phạt nhanh vậy", ông Biên nói. 

Không được công nhận bàn thắng ở những phút cuối, Bình Dương để thua Viettel 1-2 trên sân Hàng Đẫy tối 20/9 ở vòng 24, qua đó tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. 

Còn với 3 điểm trọn vẹn trên sân nhà, Viettel vươn lên đứng thứ 10 cùng 30 điểm và tạm thoát khỏi "nhóm cầm đèn đỏ" khi V-League 2019 chỉ còn 2 vòng đấu. 

Nguyên An (Vietnam+)