Ông Sơn thẳng thắn trách móc mặt sân Thanh Hóa. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thanh Sơn của Becamex Bình Dương đã chỉ trích thậm tệ mặt sân Thanh Hóa sau trận Siêu Cúp quốc gia 2015 diễn ra chiều tối qua (30/1).

Bình Dương đã đánh bại Hà Nội T&T với tỷ số 2-0. Nhưng ấn tượng lớn nhất của trận đấu tới sau những màn pháo sáng rực lửa của cổ động viên Hà Nội T&T và tình trạng mặt sân cực xấu tại Thanh Hóa.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thanh Sơn của Bình Dương khẳng định: “Hôm nay, hai đội chẳng phối hợp được gì cả. Sân bãi, thời tiết ở đây như thế này thì hai đội chẳng làm gì nổi. Cái sân như vậy thì phối hợp làm sao nổi?

"Hai đội hôm nay chẳng có tính toán chiến thuật gì. Chúng tôi chỉ có thể đá dài, đá bóng ra càng xa, càng tốt. Bên nào tận dụng được tình huống, đá phạt tốt hơn thì bên đó chiến thắng. Làm huấn luyện viên thì ai cũng biết chuyền dài, chuyển bổng lên chỉ là hên xui.”

Chiến thắng của Bình Dương trước một Hà Nội T&T trẻ trung được cho là thắng lợi của sự vượt trội về kinh nghiệm. Ông Sơn thừa nhận: “Năm nay, lực lượng của chúng tôi rất ổn định vì chỉ có hai cầu thủ ra đi. Những người còn lại đều đã sẵn sàng cho các mục tiêu phía trước.”

Hà Nội T&T sử dụng nhiều cầu thủ trẻ vì vài ngày nữa, họ sẽ có một trận đấu quan trọng tại AFC Champions League. Đánh giá về đối thủ, trợ lý tuyển Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi từng làm việc với nhiều em trẻ của Hà Nội T&T nên tôi hiểu rõ họ. Hà Nội T&T tiếp tục bổ sung rất nhiều em trẻ lên đội một năm nay. Một hai mùa tới, họ sẽ trở thành một tập thể rất 'khó chịu'”./.