Huấn luyện viên Bruno thừa nhận các cầu thủ đã quá mỏi mệt. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Bruno Garcia Formoso tin rằng sự mệt mỏi sau giải đấu kéo dài là lý do dẫn tới thất bại 0-8 của tuyển Futsal Việt Nam trước tuyển Thái Lan ở trận tranh hạng ba hôm qua (21/2).

Futsal Việt Nam đã liên tiếp phải nhận hai trận thua đậm trước Iran (1-13) và Thái Lan tại bán kết và tranh hạng ba. Ông Formoso giải thích: “Tôi rất vui vì những kết quả khả quan đội giành được ở giải đấu này. Nhưng vào tới hai trận cuối cùng, chúng tôi lại chơi không tốt."

"Các cầu thủ có lẽ đã quá mệt mỏi khi dốc sức giành vé vào bán kết. Sau giải đấu này, chúng tôi cần nghỉ ngơi để lấy lại sự tập trung cao nhất. Đá với những đội như Iran và Thái Lan mà không được chuẩn bị tốt nhất thì khó khăn vô cùng.”

Dù thua hai trận cuối, Futsal Việt Nam vẫn giành vé tới World Cup Futsal 2016. Ông Bruno tiếp tục: “Tuyển Futsal Việt Nam đang có những tiến bộ vượt bậc. Hồi năm 2014, khi tôi mới tới Việt Nam dẫn dắt đội tuyển hai tháng trước giải châu Á, chúng tôi đã vào tới tứ kết. Đến năm nay, chúng tôi là một trong bốn đội mạnh nhất.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Hermans của Futsal Thái Lan tiếc rẻ: “Tôi đã muốn Thái Lan là một trong hai đội dự chung kết. Dù vậy, không gặp Iran cũng không phải là chuyện gì đấy quá tệ. Các bạn đã thấy họ làm gì với Việt Nam ở bán kết rồi đó."

"Hôm nay, Việt Nam đã rất mạnh mẽ, họ luôn như vậy mỗi khi gặp Thái Lan. Hai bên đều hiểu nhau và không hề xa lạ. Nhưng rõ ràng, Thái Lan đã chơi tốt hơn hẳn.”/.