Campuchia không có nhiều cơ hội trước một Việt Nam quá vượt trội. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Lee Tae Hoon của Campuchia tuyên bố ông đã tìm thấy điểm yếu của tuyển Việt Nam trước thềm cuộc đối đầu giữa hai bên tại lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016 tối mai (26/11).

Đội tuyển Campuchia hiện chưa giành được điểm nào ở bảng B. Cuộc đối đầu với đội đầu bảng Việt Nam chỉ là trận đấu thủ tục vì Campuchia đã chắc chắn bị loại. Dù vậy, huấn luyện viên Lee vẫn tỏ ra rất quyết tâm.

Ông Lee tuyên bố: “Việt Nam là đội bóng rất mạnh. Đây là trận đấu khó khăn và thách thức với chúng tôi nhưng các cầu thủ Campuchia sẽ có cơ hội thể hiện khả năng và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Để ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam không phải dễ dàng.”

Ông thầy người Hàn Quốc tiết lộ mình và học trò đã tìm hiểu rất kỹ về đối thủ: “Nói như vậy không có nghĩa đội tuyển Việt Nam không có điểm yếu. Tôi nhận thấy họ phần nào mất cân bằng giữa hàng công và hàng thủ. Có nhiều thời điểm các hậu vệ Việt Nam chơi không tốt và mất tập trung.”

“Với điểm yếu của họ, tôi hy vọng các học trò của mình sẽ tận dụng được sai lầm của hàng thủ đối phương để ghi bàn. Mục tiêu của Campuchia là phải có điểm. Chúng tôi bị loại nhưng sẽ chiến đấu vì danh dự. Đội không còn cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ phải đá vì trách nhiệm với Tổ quốc.”

Cái tên đáng chú ý nhất của Campuchia là đội trưởng Chan Vathanaka, người đã ghi hai bàn và có một kiến tạo ở giải năm nay. Chân sút sinh năm 1994 sẽ là mối đe dọa hàng đầu với khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh./.