Carlo Ancelotti đã hết bài? (Nguồn: Bild)

Bốn ngày sau khi bị loại khỏi Champions League, Bayern Munich lại tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành kết quả hòa nhọc nhằn 2-2 trong cuộc đón tiếp Maiz 05 ở Bundesliga trên sân nhà.

Đây cũng là trận đấu thứ tư liên tiếp mà thầy trò huấn luyện viên Carlo Ancelotti không biết đến chiến thắng.

Tuy nhiên, kết quả ở trận đấu này không phải là điều mà người hâm mộ Bayern quan tâm bởi khoảng cách 9 điểm nhiều hơn RasenBallsport Leipzig được xem là khó san lấp.​

Điều họ đang chờ đợi chính là việc Ancelotti mạnh dạn thử nghiệm những gương mặt mới, mà theo ông "đó là tương lai của Bayern," đồng thời là cơ hội để các trụ cột có thời gian nghỉ ngơi cho trận đấu quan trọng sắp tới với Dortmund.

Nhưng thay vào đó, ông vẫn tung ra sân với đội hình với nhiều gương mặt thân quen. Phải chăng Carlo Ancelotti không hề có phương án B?

[Bayern bị loại ở Champions League: Hùm xám có dám vung tiền?]

Ở cuộc đón tiếp Mainz, Bayern ra sân với sơ đồ quen thuộc 4-2-3-1, chỉ có thay đổi nhỏ về nhân sự ở hai vị trí là Lahm và Alonso, (hai trung vệ Matinez-Boateng vẫn cần nghỉ ngơi và chưa thể thi đấu).

Lewandowski, Robben vẫn phải cày ải sau trận đấu với Real Madrid. (Nguồn: AP)

Với đội hình nhiều sao, Bayern tiếp tục triển khai thế trận quen thuộc từ hai vị trí trung vệ phối hợp với hai số "6" - đóng được đưa sang hai cánh, nơi Franck Ribéry và Arjen Robben đóng quân và tiếp tục phát triển tìm kiếm cơ hội.

Nhưng mọi chuyện không dễ như vậy cho Bayern khi huấn luyện viên Mainz Martin Schmidt thay đổi chiến thuật so với trận lượt đi, thay vì hàng thủ 5 người.

Mainz ra sân với đội hình chiến thuật 4-4-2, chơi dâng cao và khiến Bayern Munich nhiều thời điểm rơi vào bế tắc, rồi mắc những sai lầm không đáng có dẫn tới 2 bàn thua.

Sau khi dẫn trước ​2-1, Mainz lùi sâu phòng thủ, và đó mới là thời điểm Bayern có bóng nhiều hơn, nhưng nó chỉ được chuyển qua lại hai cánh một cách không hiệu quả trước khung thành Mainz.

Sở dĩ Bayern trận này không thua một đội bóng đang phải cóp nhặt từng điểm như Mainz để trụ hạng vì trong đội hình của họ còn có những cá nhân xuất sắc hơn như Robben và Thiago.

Bayern thi đấu nhạt nhòa, thiếu ý tưởng trên sân và kể cả trên băng huấn luyện - Ancelotti vì một lý do nào đó chỉ thay người nhưng không thay đổi chiến thuật./.