HLV Cerezo Osaka het loi khen ngoi Cong Phuong sau tran hoa hinh anh 1Công Phượng đóng góp một đường kiến tạo và chơi khá hay trong 90 phút. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên Kazuhiro Murata của Cerezo Osaka đã dành khá nhiều lời khen cho tiền đạo thủ quân của U23 Việt Nam trong sau trận hòa 2-2 của hai đội tối qua (17/12).

Công Phượng là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam chơi ấn tượng nhất hôm qua. Anh mang băng đội trưởng, chơi đủ 90 phút, kiến tạo một cơ hội và có rất nhiều pha bóng nguy hiểm khác.

Đánh giá về Công Phượng, ông Murata nói: “Các cầu thủ phía trên của U23 Việt Nam rất nhanh. Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam đã nắm được những sơ hở và điểm yếu của đội tôi để tiến công vào. Ông ấy đã chỉ đạo cầu thủ số 10 khoét sâu vào các kẽ hở ấy."

"Kể cả khi bị hạn chế khả năng di chuyển tự do, anh ta (Công Phượng) vẫn có cách quay lại và gây khó khăn cho đối thủ. Cầu thủ số 10 có bước chạy vững chắc và luôn tìm ra các khe hở. Tôi thấy anh ta rất được đồng đội xung quanh tin tưởng, tôi cảm thấy đó là cầu thủ có vai trò trung tâm của đội bóng.”

Đề cao U23 Việt Nam nhưng ông Murata cũng phải thừa nhận các học trò của mình chưa thể hiện hết năng lực vốn có. Cerezo đã hai lần vượt lên dẫn trước nhưng cuối cùng vẫn phải rời sân với một kết quả hòa: “Các học trò của tôi chưa thể hiện hết năng lực của mình. Có lẽ khi đối mặt với các cầu thủ U23 Việt Nam quá mạnh ở hàng công, năng lực của họ đã bị hạn chế.”

Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ ngay lập tức có một buổi tập nhẹ trên sân Viettel vào hồi 9 giờ sáng nay. Đội bóng sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội tới hết ngày 20/12 trước khi lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị cho giai đoạn tập huấn sau cùng trước vòng chung kết giải U23 châu Á 2016./.
Thùy Minh (Vietnam+)