Huấn luyện viên Kazuhiro Murata của Cerezo Osaka ở đẳng cấp thấp hơn ông Miura rất nhiều. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Kazuhiro Murata của Cerezo Osaka đã dành rất nhiều lời khen cho huấn luyện viên Toshiya Miura của U23 Việt Nam đồng thời đề cao tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Cerezo Osaka sẽ là đối thủ giao hữu kế tiếp của U23 Việt Nam trong trận đấu diễn ra ngày mai trên sân Hàng Đẫy. Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận, huấn luyện viên Kazuhiro Murata của Cerezo đã đánh giá rất cao ông Toshiya Miura: “Tôi được biết huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam là ông Toshiya Miura. Tôi đã xem truyền hình Nhật Bản nói rất nhiều về ông Miura bởi ông ấy đã huấn luyện các đội bóng ở J-League 1 từ rất lâu.

Tại J-League, ông Miura là một huấn luyện viên giỏi và là một nhà tổ chức bóng đá tốt. Ở Nhật Bản, tôi vẫn nghe tin và biết U23 Việt Nam dưới thời ông Miura đã tiến bộ rất nhiều. Được đối đầu với ông Miura là điều khiến tôi hồi hộp chờ đợi.

Tôi cũng được biết các cầu thủ Việt Nam rất chăm chỉ. Đây là đội bóng có tốc độ rất nhanh ở một số thời điểm nhất định. Tôi nghĩ trận đấu với U23 Việt Nam sẽ rất khó khăn cho chúng tôi vì U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á.”

Bản thân ông Murata chỉ là huấn luyện viên phó của Cerezo ở J-League 2. Là một huấn luyện viên đào tạo trẻ, bảng thành tích của ông Murata kém xa huấn luyện viên Toshiya Miura - người từng vô địch J-League 2 và nhiều lần dẫn dắt các câu lạc bộ ở J-League 1.

Ngoài huấn luyện viên Miura, ông Murata cũng đánh giá rất cao Công Phượng - người đại diện cho U23 Việt Nam dự họp báo: “Khi tôi đi đường, tôi đã thấy các cầu thủ nổi tiếng xuất hiện trên biển quảng cáo, điển hình như cầu thủ đang ngồi cạnh chúng tôi đây (chỉ về phía Công Phượng - PV). Chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý tới anh ta.”

Trận đấu giữa Cerezo Osaka với U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ ngày mai trên sân Hàng Đẫy./.