HLV Chu Dinh Nghiem: Ông Nghiêm ngưỡng mộ nhưng không đồng tình với sự quá khích của cổ động viên Hải Phòng. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm không đồng tình với những hành động thái quá của các cổ động viên Hải Phòng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 14 V-League tối qua (24/6).

Huấn luyện viên của Hà Nội FC khẳng định ông ngưỡng mộ sự cuồng nhiệt của các cổ động viên Hải Phòng. Tuy nhiên, ông cho rằng một nhóm cổ động viên đã nóng nảy và có những hành vi thái quá. Theo ông Nghiêm, chính sự thái quá đó đã phần nào tác động xấu, khiến Hải Phòng thua 0-2.

Ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Tôi nghĩ bóng đá luôn cần có cổ động viên. Họ là một phần của bóng đá. Sự sôi nổi tạo nên trận đấu đẹp nhưng đừng thái quá. Hôm nay, các cổ động viên của Hải Phòng đã thái quá. Tôi hâm mộ sự cuồng nhiệt của khán giả Hải Phòng nhưng sự cổ vũ cũng nên có tổ chức.”

“Khi trận đấu bị tạm dừng vì các hành vi quá khích của cổ động viên, Hải Phòng đang áp sát cầu gôn và có cơ hội ăn bàn nhưng chính các khán giả đã làm nguội đi tinh thần cầu thủ Hải Phòng. Khi đó, họ đang có cơ hội, đang tấn công chúng tôi và tạo được sức ép lớn.”

Hà Nội FC đã có trận đấu thuyết phục khi giành chiến thắng 0-2 trước đối thủ Hải Phòng trong thế thua người. Trở lại với lượt về V-League, ông Nghiêm cho biết Hà Nội FC sẽ không có thêm sự bổ sung nhân lực nào và hoàn toàn trông chờ vào sự trở lại của những trụ cột.

Thuyền trưởng của đội vô địch V-League nói: “Hà Nội FC sẽ không có sự bổ sung nào sắp tới. Chúng tôi đang có những con người tốt nhất ở đây. Trong số họ, nhiều người là tuyển thủ quốc gia. Chúng tôi mong muốn bổ sung ngoại binh nhưng không thể có được. Đội có những trụ cột chưa đạt 100 % phong độ như Gonzalo hay Thành Lương (chấn thương lưng). Tôi hy vọng Hà Nội sẽ sở hữu đầy đủ lực lượng trong thời gian tới. Khi đó, chúng tôi sẽ không phải lo về tình trạng thiếu hụt nhân lực nữa.”

Sau chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng, Hà Nội đang có 27 điểm và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2017. Ở chiều ngược lại, Hải Phòng đã tụt xuống vị trí thứ 6 với 23 điểm./.

Cổ động viên Hải Phòng quậy ở sân Mỹ Đình

Huy Đồng (Vietnam+)