Hùng Dũng được tiến cử lên đội tuyển Việt Nam nhờ phong độ cao ở V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã tiến cử tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam trong những đợt tập trung tới.

Hùng Dũng là chủ nhân bàn thứ hai trong thắng lợi 4-0 của Hà Nội FC trước Thành phố Hồ Chí Minh tại vòng 24 V-League tối qua (6/11). Tiền vệ này là trụ cột của Hà Nội FC trong hai mùa giải gần đây. Mùa này, Hùng Dũng đã ghi 3 bàn sau 23 trận. Mùa trước, anh cũng có 4 lần lập công sau 26 trận (trong đó có 25/26 trận tuyệt đối tại V-League).

Chia sẻ với báo giới sau trận, ông Nghiêm khẳng định: “Nếu được đề cử, tôi sẽ chọn Đỗ Hùng Dũng. Suốt hai năm qua, cậu ấy đá gần như trọn tất cả các trận của Hà Nội FC. Đó là cầu thủ rất ổn định, ghi bàn rất nhiều. Tôi nghĩ chúng ta nên trao cơ hội cho cậu ấy.”

[Đại thắng '4 sao', đội bóng bầu Hiển tiến sát chức vô địch thứ 4]

“CLB của tôi cũng dùng phần mềm thống kê Instat. Chỉ số của Hùng Dũng rất tốt nhưng tôi không tiện chia sẻ ở đây. Với tôi, cậu ấy là cầu thủ không thể thiếu được. Cậu ấy luôn luôn ổn định, là tiền vệ nhưng ghi bàn rất nhiều, ít chấn thương, thẻ phạt ít. Tôi nghĩ chúng ta nên trao cơ hội cho cậu ấy.”

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 24, Hà Nội FC dẫn đầu nhờ chênh lệch chỉ số phụ với các đối thủ. (Ảnh: VFF)

Trước đó, đội bóng thủ đô đã đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh để giành lại ngôi đầu bảng V-League. Với 42 điểm, Hà Nội hiện đứng ngang Thanh Hóa và Quảng Nam nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ tốt hơn. Quảng Nam tạm thời vẫn có lợi thế khi thi đấu ít hơn hai đối thủ trực tiếp một trận.

Đó là lý do khiến ông Nghiêm thận trọng: “Đến lúc này, Quảng Nam vẫn là đội có ưu thế nhất. Trận đấu bù tới với Than Quảng Ninh, kết quả có thế nào thì họ vẫn ưu thế.”

“Sang tuần sau, chúng tôi gặp Quảng Nam. Chúng tôi mà thắng thì lợi thế chỉ là 50/50 bởi khi đó, chúng tôi mới bằng điểm họ. Còn nếu chúng tôi thua, họ có thể vô địch luôn nhờ đối đầu.”/.

Giành trọn 3 điểm trên sân nhà, Hà Nội vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng