Lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công ở Olympic 2016. (Nguồn: Reuters)

Niềm hy vọng huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam - lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn - đã thi đấu không thành công khi thất bại ở cả 3 lần cử giật với mức tạ 160kg. Như vậy, cử tạ Việt Nam không thể có huy chương ở Olympic Rio 2016.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Rio de Janeiro, kết thúc môn cử tạ hạng 56kg, Long Qingquan (Trung Quốc) giành huy chương vàng với tổng cử 307 kg, phá kỷ lục Olympic. Huy chương bạc thuộc về Om Yun Chol (Triều Tiên, 303) và huy chương đồng thuộc về Sinphet Kruaithong (Thái Lan, 289). Trần Lê Quốc Toàn đạt thành tích 275 kg (121 cử đẩy và 154kg cử giật), xếp thứ 5, trong khi Thạch Kim Tuấn cùng với Colonia Nestor (Philippines) đều không được xếp hạng do không thành công trong cả ba lần cử giật.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại nhà thi đấu Riocentro, Rio de Janeiro, Brazil về thành tích của Kim Tuấn và Quốc Toàn tại Olympic lần này, huấn luyện viên trưởng đội tuyển cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng thừa nhận đây là một thất bại, vận động viên đã không thực hiện được như dự kiến và sự chuẩn bị. Mọi sự cố gắng của đội đã không đạt như mong muốn.

Kết quả này thực sự bất ngờ ngay cả với những người trong cuộc bởi đây là lần đầu tiên, cử tạ có một kết quả tồi tệ như vậy. 

Ông Đỗ Đình Kháng cho biết sẽ phải xem xét lại, tìm hiểu thật kỹ càng nguyên nhân, vấn đề dẫn đến kết quả như vậy, bởi trong quá trình tập luyện, vận động viên vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào trận, diễn biến lại không đúng theo mong muốn của ban huấn luyện. Do đó, cần phải có thời gian để tìm hiểu một cách sâu sắc, đánh giá toàn diện và chính xác hơn.

Huấn luyện viên Đỗ Đình Kháng cũng thay mặt toàn thể đội tuyển cử tạ Việt Nam xin gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển trong rất nhiều năm qua. Theo ông, trên con đường phát triển, đội sẽ cố gắng vượt qua thất bại này để giúp cử tạ Việt Nam có thành tích tốt hơn trong những cuộc thi sau./.