Huấn luyện viên Simon McMenemy cho rằng việc đội tuyển Philippines phải thi đấu hai trận bán kết trên đất Indonesia là ép buộc vô căn cứ của ban tổ chức AFF Suzuki Cup.

Bất ngờ giành quyền vào bán kết song do không thể đáp ứng yêu cầu về sân bãi theo tiêu chuẩn, Liên đoàn Bóng đá Philippines đã được ban tổ chức cho quyết định chọn lựa một trong hai phương án là đá sân trung gian hoặc buộc phải thi đấu cả hai trận bán kết trên đất Indonesia.

Trước tình huống phải chọn lựa, Liên đoàn Bóng đá Philippines đã có đề nghị chọn sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) làm sân nhà cho trận bán kết lượt đi giữa Philippines và Indonesia.

Tuy nhiên, đề nghị này đã bị ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2010 khước từ và buộc Philippines phải thi đấu cả hai trận bán kết trên sân Gelora Bung Karno tại Jakarta, Indonesia, do vé vào xem đã được in và phát hành.

Chứng kiến việc đội nhà bị ép buộc phải chơi cả hai trận trên sân của đối phương, huấn luyện viên Simon McMenemy tỏ ra vô cùng tức giận và cho rằng đây là thiệt thòi rất lớn đối với đội tuyển Philippines tại giải đấu năm nay.

Phát biểu trên Goal.com, vị huấn luyện viên này cho biết: "Tôi nghĩ rằng ban tổ chức cần phải xem xét lại khi đưa ra quyết định về chuyện này. Đây thực sự là thiệt thòi rất lớn đối với chúng tôi khi không được chơi trên sân nhà."

Trái ngược với tâm trạng của huấn luyện viên McMenemy cũng như người hâm mộ Philippines, những người Indonesia lại đang tỏ ra vui mừng hơn bao giờ hết khi đội tuyển con cưng được thi đấu cả hai trận trên sân nhà và đang nắm cơ hội rất lớn giành quyền vào chơi trận chung kết.

Thế nên trong bài phát biểu của mình, huấn luyện viên Alfred Riedl của tuyển Indonesia tỏ ra khá tự tin song cũng không quên cảnh báo các cầu thủ không được phép chủ quan với lợi thế này.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam nói: "Chúng tôi đang có lợi thế rất lớn khi được chơi cả hai trận lượt về trên sân nhà trước sự cổ vũ rất lớn của các cổ động viên. Tuy nhiên, các cầu thủ cần phải tập trung cao độ và không được phép chủ quan trước đội bạn"./.

Huy Đỗ (Vietnam+)