Ông David Booth sẽ phải chờ "điều kỳ diệu" ở trận gặp Indonesia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng David Booth của đội tuyển Lào khẳng định kết quả lẽ ra đã không đậm như thực tế. Ông tin rằng tuyển Lào nhận thất bại 0-3 bởi đã dám cầm bóng tấn công Việt Nam.

Đội tuyển Lào của ông Booth đã chơi một trận cầu chấp nhận được trước đối thủ mạnh hơn là chủ nhà Việt Nam ngay tại Mỹ Đình ở lượt trận hai bảng A AFF Suzuki Cup 2014 (25/11). Đội khách để thủng lưới từ sớm sau pha lập công của Vũ Minh Tuấn nhưng đã giữ vững thế trận trong phần lớn thời gian thi đấu trước khi sụp đổ ở cuối trận.

Lý giải cho sự sụp đổ ấy, ông Booth nói: “Kết quả lẽ ra chỉ là 0-1. Nhưng trong 10 phút cuối, tôi đã thực hiện một số thay đổi để tấn công Việt Nam. Đó có lẽ là lý do tạo ra các khoảng trống và cơ hội cho đối thủ. Tỷ số 0-3 không phải là điều mà đội tuyển Lào chờ đợi”.

Ông Booth cũng gây chút ngạc nhiên khi tiết lộ cầu thủ ông ấn tượng nhất bên phía Việt Nam là người đã không ghi bàn ở trận này - đội trưởng Tấn Tài. Ông Booth và Tấn Tài từng có thời gian ngắn làm việc cùng nhau hồi năm 2005 khi ông Booth dẫn dắt Khatocoo Khánh Hòa: “Tôi ấn tượng nhất với Lê Tấn Tài. Trước đây, anh ta từng đá cho Khatoco Khánh Hòa. Tôi biết rất nhiều về anh ấy”.

Chiến lược gia người Anh cũng dành lời khen ngợi cho các học trò đồng thời bày tỏ hy vọng ở trận đấu cuối với Indonesia: “Các cầu thủ Lào đã chơi tốt và không mắc nhiều lỗi. Trận đấu cuối với Indonesia sẽ không khác hai trận với Việt Nam và Philippines. Đó đều sẽ là những trận cầu khó khăn. Tuyển Lào sẽ nỗ lực hết mình để tạo ra khác biệt và chờ đợi điều kỳ diệu. Tôi cũng sẽ thực hiện một số thay đổi trong đội hình xuất phát”.

Lào hiện chưa có điểm nào sau hai lượt trận và chắc chắn đã bị loại. Đội bóng của ông Booth sẽ chơi trận cuối cùng hôm 28/11 tới với Indonesia.