HLV doi tuyen Anh Gareth Southgate 'khich' hoc tro mo mong hinh anh 1HLV đội tuyển Anh Gareth Southgate. (Nguồn: stuff.co.nz)

Nhà cầm quân Gareth Southgate của đội tuyển Anh tin rằng đội bóng của ông cần quên đi quá khứ khi tiến đến World Cup 2018.

Trả lời báo chí trước khi lên đường đến nơi đóng quân của đội ở Repino, gần thành phố Saint Petersburg, ông Southgate hứa hẹn sẽ giúp Tam Sư thoát khỏi cái mác thất vọng mà họ thường bị gán cho sau mỗi giải bóng đá lớn gần đây.

Vị chiến lược gia này khẳng định: "Chúng tôi là một đội bóng đa dạng với nhiều kỹ năng khác nhau. Các cầu thủ sẽ có cơ hội tự làm nên lịch sử của riêng mình."

Tại nước Nga năm 2018, Anh có một đội tuyển khá trẻ với tuổi trung bình khoảng 26 và không bị đặt sức ép thành tích lớn. Tuy vậy, Southgate vẫn khuyến khích các cầu thủ của mình mơ mộng.

['Chỉ tiêu' tuyển Anh được giao tại vòng chung kết World Cup 2018]

"Nhiệm vụ của tôi là cho phép mọi người được ước mơ, biến điều không thể thành có thể. Ở độ tuổi này, họ có đầy khát khao, lòng nhiệt huyết,” ông Southgate mô tả cách tiếp cận cởi mở của mình với cách thi đấu tại giải.

Từng là huấn luyện viên đội U21 Anh, huấn luyện viên Southgate quen thuộc với cách làm việc với các cầu thủ trẻ. Một trong số đó là cho phép các cầu thủ đóng góp ý tưởng vào chiến thuật thi đấu của đội.

Ngoài ra, ông cũng đề xuất các cầu thủ hồi tưởng sự hứng khởi của họ với những giải đấu lớn khi còn là những cậu nhóc tì bằng cách chia sẻ ảnh tuổi thơ lúc mặc áo đấu của tuyển quốc gia.

Đội tuyển Anh của Gareth Southgate nằm ở bảng G tại World Cup 2018 và sẽ có trận ra quân gặp Tunisia rạng sáng 19/6 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)