HLV doi tuyen Nga noi gi sau chien thang vui dap Saudi Arabia? hinh anh 1Huấn luyện viên Stanislav Cherchesov của tuyển Nga. (Nguồn: skysports)

Đội tuyển Nga có có sự khởi đầu như mơ khi dễ dàng đánh bại Saudi Arabia bằng chiến thắng hủy diệt 5-0 trong ngày khai mạc World Cup 2018.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Stanislav Cherchesov cho rằng đây mới chỉ là khởi đầu bởi phía trước Nga sẽ còn phải chạm trán với hai đội bóng mạnh hơn là Ai Cập và Uruguay.

"Đây mới chi là sự khởi đầu và chúng tôi còn phải chạm trán hai đối thủ tiếp theo còn mạnh hơn. OK. Chúng tôi đã thắng và có 3 điểm nhưng vẫn có nguy cơ bị loại," huấn luyện viên Cherchesov nói.

Trong bài phát biểu của mình, ông Cherchesov cũng nhắc nhở học trò của mình về thất bại tại Confederations Cup cách đây 1 năm.

"Chúng tôi đã thắng trận đầu tiên tại Confederations Cup hè năm ngoái nhưng cũng chẳng thể tiến xa tại giải đấu. Thế nên chúng tôi phải tiếp tục có những bước đi đúng đắn, giờ là lúc sang trang và quên ngay trận thắng vừa qua đi."

[Nga 'hủy diệt' Saudi Arabia trong ngày khai mạc World Cup 2018]

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Juan Antonio Pizzi của Saudi Arabia nhận định: "Đây là một trận cầu khó khăn và chúng tôi đã phải chịu một thất bại nặng và bất ngờ. Nga đã làm rất tốt còn chúng tôi thì không."

Vị huấn luyện viên này cũng cho rằng Saudi Arabia cần phải quên đi thất bại ngày hôm nay để nghĩ về trận tiếp theo."

Theo lịch thi đấu, ở lượt trận thứ 2 (ngày 20/6), đội tuyển Nga sẽ chạm trán Ai Cập, trong khi Saudi Arabia sẽ phải bước vào trận cầu mang tính "sinh tử" với Uruguay./.
Hoài Anh (Vietnam+)