HLV Romania Anghel Iordanescu. (Nguồn: Getty Images)

Romania không được đánh giá cao tại EURO 2016, song điều đó không có nghĩa họ dễ dàng chấp nhận thất bại ngay trận khai mạc gặp Pháp trong khuôn khổ bảng A.

Trước thầm trận đấu này, huấn luyện viên Anghel Iordanescu tự tin tuyên bố sẽ khiến đội tuyển Pháp phải bất ngờ.

"Tôi nghĩ trận đấu với Pháp sắp tới thực sự là một trận đấu đặc biệt. Mục tiêu của chúng tôi là thi đấu ngang ngửa với họ và tôi sẽ tập trung vào những điểm mạnh của toàn đội để làm được điều đó," huấn luyện viên Iordanescu nói.

"Tôi nghĩ Pháp sẽ khởi thế công ngay từ những phút đầu tiên. Và tôi tin chắc các học trò của tôi đã sẵn sàng để vượt qua những sức ép khủng khiếp nhất mà Pháp đem đến."

"Chúng tôi không muốn chơi phòng ngự đơn thuần ở trận này. Chúng tôi sẽ tạo ra một lối chơi cân bằng công thủ và tạo ra những rắc rối cho tuyển Pháp. Họ không có một hàng thủ thực sự vững chắc vào thời điểm này và đó là cơ hội cho chúng tôi," Iordanescu cho biết thêm.

Sự tự tin của huấn luyện viên Iordanescu là điều cần thiết với đội tuyển Romania lúc này, khi mà họ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Pháp và phải thi đấu dưới sức ép rất lớn từ khán giả nhà.

Trước cuộc đối đầu này, Romania cũng đang lép vế hơn về thành tích đối đầu so với Pháp, khi trải qua 10 trận không biết đến chiến thắng trong đó có 5 thua và 5 hòa.

Trận đấu khai mạc giữa Pháp và Romania tại vòng chung kết EURO 2016 sẽ diễn ra vào lúc 2g00 rạng sáng mai, 11/6./.

Đội tuyển Romania đã sẵn sàng xung trận. (Nguồn: Getty)