Phát biểu trước thềm “đại chiến” tại Bernabeu, huấn luyện viên Jurgen Klopp cho biết Dortmund sẽ không chơi phòng ngự đồng thời khẳng định “cách duy nhất để đạt được ước mơ là phải dũng cảm.”

“Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ không thi đấu phòng ngự. Cách duy nhất để đạt được ước mơ của mình là phải dũng cảm,” vị chiến lược gia người Đức cho hay.

“Real tin rằng họ có thể tạo nên một cuộc lội ngược dòng trước chúng tôi và nếu họ tin như vậy, họ sẽ có kế hoạch phù hợp. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận tái ngộ Real Madrid để đối mặt với tất cả mọi thứ họ có thể và chúng tôi không cảm thấy rằng chúng tôi đã giành vé vào chơi trận chung kết.”

“Chúng tôi đã có trận đấu lượt đi tốt hơn nhiều hơn so với dự kiến. Chúng tôi biết chúng tôi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và các cầu thủ cần phải thi đấu với phong độ tốt nhất của mình ở trận lượt về này.”

”Đây không phải là một trận đấu bình thường,” Klopp cảnh báo các học trò trước trận lượt về với không ít khó khăn trước mặt.

Ở trận lượt đi, Dortmund đã có chiến thắng tưng bừng 4-1 với cú poker của Robert Lewandowski. Chiến thắng đó giúp đại diện nước Đức đặt một chân vào trận chung kết trong mơ tại Wembley vào tháng 5 tới.

Tuy nhiên, Real Madrid sẽ không dễ dàng buông xuôi tất cả bởi họ chỉ cần giành chiến thắng tối thiểu 3-0 là sẽ giành vé đi tiếp. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng không có nghĩa là không thể.

Trong lịch sử Champions League, Deportivo cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự khi để Milan dẫn 4-1 ở trận lượt đi vào năm 2004, nhưng đã giành chiến thắng 4-0 ở lượt về, qua đó giành vé đi tiếp./.


Dortmund sẽ tiếp tục chơi tấn công?