HLV dua Ghana vao tu ket World Cup 2010 dan dat Thai Lan hinh anh 1HLV Milovan Rajevac dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. (Nguồn: AP)

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ngày 26/4 đã bổ nhiệm ông Milovan Rajevac làm huấn luyện viên (huấn luyện viên) đội tuyển bóng đá quốc gia.

Huấn luyện viên Milovan Rajevac (63 tuổi) chính là người đã đưa đội tuyển Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010 ở Nam Phi.

Ông đã vượt qua hai ứng cử viên nặng ký khác trong danh sách rút gọn của FAT - là huấn luyện viên người Brazil Marcos Paqueta và huấn luyện viên người Đức Winfried Schaefer - để đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thái Lan.

[Người Thái Lan đã nhận ra World Cup chỉ là một giấc mơ]

Hợp đồng của ông Rajevac với FAT có thời hạn 1 năm, với mức lương 58.000 USD/tháng - bằng với mức lương của người tiền nhiệm Kiatisuk

Tháng trước, Kiatisuk đã quyết định rời ghế huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan sau thất bại nặng nề tại vòng loại World Cup 2018. Mặc dù nhiều huấn luyện viên nổi tiếng như Carlos Dunga (người Brazil) và Frank Rijkaard (Hà Lan) đều muốn ngồi “ghế nóng” của đội tuyển Thái Lan, nhưng theo một nguồn thạo tin, đòi hỏi về lương bổng của họ là rất cao.

Thái Lan lúc này đã không còn hy vọng giành vé tới World Cup 2018 sau khi thua 6 trận và hòa 1 trận ở bảng B vòng loại thứ ba khu vực châu Á. Tuy nhiên họ còn 3 trận còn lại ở vòng loại và ông Rajevac sẽ tiếp nối công việc dang dở của Kiatisuk.

Trận đấu chính thức đầu tiên mà Rajevac dẫn dắt Thái Lan sẽ cuộc đọ sức với đội tuyển UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 vào tháng 6 tới ở Bangkok./.
(TTXVN/Vietnam+)