HLV Duc Thang: Xuan Truong khong co co hoi nao o doi hinh mot Gangwon hinh anh 1Xuân Trường (số 28) lạc lõng trong đội hình Gangwon. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng tin rằng tiền vệ Lương Xuân Trường không đủ khả năng cạnh tranh đá chính ở Gangwon FC.

Gangwon FC và Liên quân Thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại trận giao hữu tối 9/6 với tỷ số đẹp 4-4. Tuy nhiên, chêch lệch thực lực giữa hai đội là cực kỳ rõ ràng. Gangwon dễ dàng dẫn 4-2 và đã chủ động chơi chậm để Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội trong hiệp hai.

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam Xuân Trường đá chính 90 phút với tấm băng đội trưởng Gangwon trên tay. Nhưng anh không thể hiện được nhiều và tỏ ra lạc lõng trong lối chơi mạnh mẽ của Gangwon. Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Đức Thắng của đội Liên quân đã thẳng thắn chỉ ra điều đó.

Ông Thắng khẳng định: “Cầu thủ Việt Nam thiếu tất cả mọi thứ từ đốc độ, sức mạnh đến kỹ thuật, tư duy chiến thuật để đá với Gangwon. Chính cái thiếu hụt đó tạo ra sự lạc lõng hôm nay của Xuân Trường. Xuân Trường là một tuyển thủ quốc gia Việt Nam mà không tranh chấp nổi vị trí trong trận đấu.”

“Trường là một trong những tiền vệ tốt nhất của chúng ta. Nhưng khi bị gây áp lực, Trường vẫn còn những pha xử lý hỏng. Đó là sự chêch lệch giữa hai nền bóng đá mà chúng ta nhìn rất rõ. Các cầu thủ Hàn Quốc rất nhanh và mạnh, Trường suy nghĩ nhanh nhưng họ suy nghĩ còn nhanh hơn Xuân Trường. Tôi nghĩ Trường không có cơ hội nào để chen chân vào đội một Gangwon.”

Trước đó, Xuân Trường cũng chỉ thi đấu ở giải dự bị R-League và chưa từng được ra sân tại Gangwon. Trận đấu tại Thành phố Hồ Chí Minh tối qua là lần đầu tiên Xuân Trường đá chính trong đội hình một Gangwon./.
Thùy Minh (Vietnam+)