HLV Fernando Hierro canh bao Huấn luyện viên Fernando Hierro. (Nguồn: Getty Images)

Tây Ban Nha đang có 4 điểm sau hai lượt trận, và họ có cơ hội rất lớn để giành vé vào vòng 1/8 tại World Cup 2018. Tuy nhiên, họ vẫn có nguy cơ bị loại nếu như bất ngờ gục ngã trước Maroc ở lượt trận cuối cùng bảng B 

Phát biểu sau khi lượt trận thứ 2 kết thúc, huấn luyện viên Fernando Hierro cho rằng các học trò của mình không nên mừng rỡ quá sớm, dù đội tuyển Tây Ban Nha đã có được 4 điểm sau 2 lượt trận đầu.

Nhà cầm quân 50 tuổi này cho hay: "Tôi nghĩ World Cup 2018 là sân chơi quy tụ 32 đội tuyển siêu hạng và ai cũng muốn chứng tỏ hết khả năng của mình. Thế nên sẽ là sai lầm nếu cho rằng ghi bàn và giành chiến thắng ở đấu trường này là điều đơn giản."

[Costa ghi bàn may mắn, Tây Ban Nha nhọc nhằn hạ 'xe buýt' Iran]

"Đúng là lúc này đã có một số đội giành vé vào vòng knock-out, nhưng ở bảng đấu của chúng tôi cục diện đang rất căng thẳng. Ngay cả Maroc dù thua trận, nhưng vẫn gây ấn tượng bằng lối chơi quả cảm và không chịu đầu hàng cho tới tận phút cuối."

Maroc cũng chính là thách thức cuối cùng mà đội bóng Xứ Bò tót phải vượt qua trên hành trình tiến vào vòng 1/8 vào ngày 25/6 tới.

HLV Fernando Hierro canh bao Tây Ban Nha đã phải nhọc nhằn vượt qua Iran nhờ bàn thắng may mắn của Costa. (Nguồn: AP)
(TTXVN/Vietnam+)