Huấn luyện viên Zeise hết lời khen đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Gerd Zeise của Myanmar đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam sau thắng lợi 2-1 trước chủ nhà Myanmar tại lượt trận mở màn bảng B AFF Cup 2016 tối qua (20/11).

Đội bóng của ông Zeise đã chơi kiên cường và có được một bàn nhờ công của Aung Thu. Tuy nhiên, từng ấy là chưa đủ khi Văn Quyết và Công Vinh cùng lập công giúp tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 2-1.

Đánh giá về trận đấu, ông Zeise thừa nhận: “Đây là một trận đấu hay. Việt Nam là đội bóng thuộc tốp đầu khu vực. Chúng tôi đã không thể hiện được mình trong hiệp một song những thay đổi trong hiệp hai đã giúp Myanmar chơi tốt hơn. Chúng tôi có bàn gỡ hòa nhờ những thay đổi đó. Tiếc cho Mynamar là chúng tôi lại mắc sai lầm vào thời khắc quan trọng.”

Thắng lợi của tuyển Việt Nam có dấu ấn cá nhân sâu đậm của bộ ba Xuân Trường, Văn Quyết, Công Vinh. Ông Zeise đánh giá: “Họ có quá nhiều cầu thủ giỏi và tôi không thể nói ai là người hay nhất. Đó có thể là Xuân Trường, là Văn Quyết hay Công Vinh. Nói chung, tuyển Việt Nam có quá nhiều cầu thủ giỏi. Họ là tập hợp của một đội bóng giàu kinh nghiệm và có sự gắn kết cao.”

Thua Việt Nam ở trận ra quân, cơ hội đi tiếp của Myanmar đã giảm đi khá nhiều. Ông Zeise nhận định: “Campuchia đã cho thấy họ là một đội bóng nguy hiểm, với tinh thần chiến đấu tốt. Họ chỉ thua Malaysia sau khi không còn đủ thể lực ở những phút cuối cùng. Trận đấu tới của Myanmar trước Campuchia vì thế sẽ rất khó khăn.”

Trận đấu kế tiếp của Myanmar với Campuchia sẽ diễn ra lúc 18 giờ 30 phút ngày 23/11. Đội chủ nhà sẽ buộc phải giành chiến thắng để mơ về suất đi tiếp./.