Ông "Giôm" cho rằng Hoàng Anh Gia Lai nhận hai thẻ đỏ trong hai trận là xứng đáng. (Ảnh: Thùy Minh/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen thừa nhận tấm thẻ đỏ dành cho Moussa Sanogo trong trận hòa 1-1 của Hoàng Anh Gia Lai trước XSKT Cần Thơ tại vòng 20 V-League tối qua (9/8) là hoàn toàn xứng đáng.

Huấn luyện viên người Pháp tuyên bố: “Tôi khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ khi họ chơi quyết tâm và hết mình. Điều đáng tiếc là một cầu thủ nhiều kinh nghiệm như Moussa lại dính thẻ đỏ. Cả hai cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai trong hai trận vừa qua đều nhận những thẻ đỏ xứng đáng. Nhưng hai thẻ đó cũng bắt nguồn từ những sự dồn nén, từ sự khiêu khích của đối phương.

"Đầu trận với Cần Thơ, đối phương vào bóng trúng chân trụ cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nhưng trọng tài không thổi phạt. Tôi hy vọng khi ban tổ chức V-League sử dụng trọng tài ngoại, họ sẽ không để điều này xảy ra. Dù bị hai thẻ đỏ, nhưng chúng tôi vẫn luôn chơi bóng fairplay.”

Tiêu điểm của Hoàng Anh Gia Lai ở trận đấu này là Tuấn Anh - người được xếp ở vị trí trung vệ bắt đắc dĩ. Huấn luyện viên Graechen nói về cậu học trò: “Chúng tôi thi đấu 2 trận trong 4 ngày, đây là bất lợi lớn. Tuấn Anh đã có một ngày thi đấu tốt khi đá trung vệ. Nhìn chung ở hiệp một, chúng tôi chơi thận trọng, còn hiệp 2 bắt đầu không tốt nên có kết quả không ưng ý.”

Đánh giá về cuộc đua phía trước, thầy “Giôm” chia sẻ: “Tôi muốn các cầu thủ có ít nhất một điểm trên sân Đồng Tháp ở lượt đấu tới. Tình thế hiện tại của đội bóng rất khó khăn nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn 6 trận ở phía trước. Chúng tôi phải tập trung toàn lực để trụ hạng.”/.