Ông Graechen thừa nhận Sông Lam Nghệ An đã chơi tốt hơn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen khẳng định lý do khiến Công Phượng không thể ghi bàn và Hoàng Anh Gia Lai bại trận nằm ở việc hàng thủ Sông Lam Nghệ An đã chơi quá hay.

Hoàng Anh Gia Lai đã bại trận với tỷ số 0-2 trước Sông Lam Nghệ An trong trận đấu tại vòng 9 V-League 2015 chiều qua (12/4). Sau trận, ông Graechen khen các cầu thủ chủ nhà: “Tôi không thích đánh giá cá nhân nhưng tập thể của họ đã chơi tốt hơn và thể hiện khát vọng lớn hơn.

"Hôm nay là lần đầu tiên Hoàng Anh Gia Lai dùng sơ đồ 4-3-3, chúng tôi đã thay đổi rất nhiều và không có thời gian thích ứng. Đương nhiên, không phải vì thất bại hôm nay mà tôi lập tức đổi sang chiến thuật khác. Các cầu thủ mới là người quyết định hiệu quả của sự thay đổi. Chúng tôi sẽ cố gắng để thắng ở trận sân nhà sắp tới."

Về Công Phượng, cậu ấy không thể ghi bàn vì hàng thủ Sông Lam Nghệ An đã chơi quá tốt. Họ đã rất chủ động và nghiêm túc.”

Ông Graechen cũng lên tiếng bảo vệ một học trò khác là Tuấn Anh - người đã phải rời sân ở giữa hiệp hai: “Cậu ấy vừa bình phục chấn thương. Tôi đã suy nghĩ là có nên để Tuấn Anh đá chính không. Điều quan trọng là sự hồi phục và khả năng thi đấu của cậu ấy trong tương lai. Các bạn nên biết là Tuấn Anh vừa trở về từ đợt tập trung đội tuyển. Cảm giác bóng của cậu ấy chưa tốt. Cảm giác bóng cũng là vấn đề của cả đội.”

Công Phượng giữa trùng vây các cầu thủ áo vàng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến lược gia người Pháp cũng thừa nhận sức ép của sân Vinh đã ảnh hưởng tới các học trò của ông: “Các cầu thủ của tôi đã quen thi đấu trên những sân đấu đông người - nơi mà cổ động viên đứng về phía họ. Nhưng ở Nghệ An hôm nay, khán giả lại ủng hộ Sông Lam. Đó là sức mạnh thứ 12 của họ.”

Cách đây ít ngày, chiến lược gia người Pháp có dính một chấn thương chân phải và phải bó bột. Ông chia sẻ: “Chấn thương ấy không làm ảnh hưởng tới công việc huấn luyện của tôi. Ngược lại, tôi có khoảng cách để quan sát mọi thứ một cách tổng quát hơn. Bốn ngày qua, tôi đã có thời gian để lùi lại, để suy nghĩ và đánh giá toàn cục tốt hơn.”

Sau trận này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ được đón tiếp đội bét bảng Đồng Nai trên sân nhà ở vòng tới. Đó sẽ là cơ hội cho thầy trò HLV Graechen tìm lại chiến thắng./.