Huấn luyện viên Jupp Heynckes đã có công lớn khi giúp Bayern đánh bại Dortmund, để giành chức vô địch Champions League 2013. Đây cũng là chiếc cúp Champions League thứ 5 trong lịch sử "Hùm xám."

Chiến thắng này là món quà vô cùng ý nghĩa mà vị chiến lược gia tài ba này muốn dành tặng cho cổ động viên xứ Bavaria, bởi chỉ ít ngày nữa ông sẽ chính thức rời Bayern để nhường chỗ cho Pep Guardiola.

Phía trước Jupp Heynckes và các học trò còn một trận chung kết Cúp quốc gia Đức. Với nhiều người, đó sẽ là ngày mà ông chính thức nghỉ hưu sau những thành tích vinh quang.

Tuy nhiên, sau khi giúp Bayern giành chức vô địch Champions League, chiến lược gia người Đức đang tính tới khả năng sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

"Các quyết định sẽ được đưa ra sau trận chung kết DFB Cup (Bayern gặp Stuttgart). Nghỉ hưu ư? Không, bạn sẽ biết điều đó sau trận đấu vào thứ Bảy tới".

Nhận xét về trận chung kết Champions League, Heynckes cho rằng: "Áp lực đặt lên vai cả hai đội và phải thừa nhận, chúng tôi cảm thấy rõ gánh nặng của việc được đánh giá cao hơn trong vòng 20 phút đầu tiên. Chúng tôi đã khởi đầu không tốt trong hiệp một nhưng sau đó đã có những điều chỉnh kịp thời".

"Tối nay, tôi sẽ ăn mừng cùng đội bóng của tôi. Xin tiết lộ là cả đội sẽ cùng xuống tóc để kỷ niệm".

Với chức vô địch Champions League 2013, Heynckes đã đi vào lịch sử bóng đá châu Âu với tư cách là chiến lược gia thứ 4 giành 2 chức vô địch với 2 đội bóng khác nhau. Trong quá khứ, ông từng giúp Real Madrid đăng quang vào năm 1998.

Trước Heynckes, mới chỉ có 3 người làm được điều tương tự gồm Ernst Happel với Feyenoord (1970), Hamburg (1983), Ottmar Hitzfeld với Dortmund (1997) với Bayern năm 2001 và Jose Mourinho với Porto (2004), Inter Milan (2010).

Nếu giúp Bayern vượt qua Stuttgart trong trận chung kết cúp quốc gia Đức vào cuối tuần này, Heynckes và các học trò sẽ hoàn tất mùa giải với “cú ăn ba” lịch sử.


Trong khi đó, sau thất bại đầy tiếc nuối, huấn luyện viên Juergen Klopp của Dortmund cho rằng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho sự trưởng thành của đội bóng mà ông đang dẫn dắt, đồng thời tuyên bố ông cùng các học trò sẽ trở lại.

"Tôi đã nói với các học trò của mình rằng, đây mới chỉ là sự khởi đầu và chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn gấp bội phần. Có thể không phải Wembley, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để lại được chơi trong một trận chung kết. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ phải nhớ lấy điều đó."

"Điều trước tiên và quan trọng nhất, tôi xin được chúc mừng chiến thắng của Bayern vì họ đã giành được nó một cách xứng đáng. Giờ không còn quá cần thiết để nhắc lại chi tiết những gì đã diễn ra trong 90 phút vừa qua."/.

Lâm Anh (Vietnam+)