Ông Tuấn vẫn nhớ ba cậu học trò tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang "sống trong nỗi nhớ" Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, dù đã có những sự thay thế cho các trụ cột này.

Hoàng Anh Gia Lai vừa có màn khai cuộc V-League 2016 đầy ấn tượng bằng thắng lợi 5-0 trước Câu lạc bộ Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy, qua đó, vươn lên ngôi đầu V-League 2016. Huấn luyện viên Quốc Tuấn cũng phải ngỡ ngàng: “Với tôi, một kết quả như thế này là điều hoàn toàn bất ngờ. Tuy nhiên, lối chơi của đội, sự bùng nổ từ các cầu thủ là điều đã được dự đoán.”

Mùa trước, Hoàng Anh Gia Lai cũng thắng đậm Sanna Khánh Hòa 4-2 trong ngày khai cuộc trước khi chật vật chiến đấu trụ hạng ở phần còn lại của mùa bóng. Nhưng ông Tuấn khẳng định: “Chuyện của năm ngoái là năm ngoái. Năm nay là năm nay. So sánh và lấy dẫn chứng như thế không được. Chúng tôi chỉ biết rằng Hoàng Anh Gia Lai đã thắng trận này và sẽ cố gắng duy trì phong độ ấy trong những trận tiếp theo.”

Nói về bộ ba học trò Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, ông Tuấn thừa nhận: “Đương nhiên, những học trò đi xa thì mình có nhớ. Không có họ trên sân, đội bóng cũng thấy nhớ. Nhưng hôm nay, các đường bóng của họ đã dần có người thay thế.”

Ông Tuấn cũng cho rằng sự vắng mặt của bộ ba này gây ảnh hưởng tới số lượng cổ động viên đến sân xem Hoàng Anh Gia Lai: “Một số cầu thủ ra nước ngoài nên hiệu ứng khán giả tới sân hạn chế hơn. Trước đây, người hâm mộ vì yêu mến những cầu thủ ấy nên mua vé. Họ tới sân để xem những cầu thủ ấy. Bây giờ, các cầu thủ ấy đi rồi thì hiệu ứng lập tức giảm đi. Đó là thực tế.”

Về trường hợp của ngoại binh Masaaki Ideguchi, ông Tuấn khen ngợi: “Cầu thủ Nhật Bản đã quán xuyến khu trung tuyến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đối mặt với Ngọc Duy của đối phương, anh ta vẫn chơi rất xuất sắc. Một ngoại binh khác là Omar chưa có phong độ cao nhất nên chúng tôi để dành anh ta cho những trận sau.”/.