Ông Tuấn cho biết mình và huấn luyện viên Toshiya Miura có sự khác biệt lớn về triết lý bóng đá. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng U21 và đội một Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định ông sẽ từ chối nếu nhận được lời mời lên tuyển làm trợ lý cho huấn luyện viên Toshiya Miura ở U23 Việt Nam.

Giải thích cho tuyên bố bất ngờ này, ông Tuấn nói: “Làm trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển là một vinh dự. Bản thân tôi từng có hai mùa bóng làm việc với ông Miura. Tôi rất hiểu ông ấy. Nhưng thời gian tới, nếu Miura mời hoặc Liên đoàn có triệu tập, tôi chắc cũng không được phép đi vì sắp tới, tôi phải chuẩn bị cho V-League 2016 của Hoàng Anh Gia Lai. Tôi nghĩ tiếp tục làm trợ lý nữa là việc rất khó.”

Ông Tuấn tái khẳng định quan điểm cho rằng các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai không phù hợp với lối chơi của ông Toshiya Miura: “Đội bóng của tôi có khả năng và xứng đáng đứng vào hàng ngũ U23 Việt Nam. Nhưng điều quan trọng là triết lý của ông Miura. Hiện tại, với lối chơi sức mạnh, bóng dài, cầu thủ của tôi không thể làm được.”

Trở lại với chiến thắng 4-3 trước U21 Myanmar - trận đấu mà U21 Hoàng Anh Gia Lai hai lần bị dẫn trước, ông Tuấn tiết lộ: “Ngay cả khi đội bóng bị dẫn trước, tôi vẫn luôn tin rằng U21 Hoàng Anh Gia Lai có thể giành chiến thắng. Tôi cũng đã có sự chuẩn bị cho những thay đổi diễn ra trên sân.”

Đánh giá đối thủ ở bán kết U21 Việt Nam, HLV U21 Hoàng Anh Gia Lai tỏ ra tôn trọng: “U21 Việt Nam có những con người chất lượng. Họ đã chơi rất tốt và thắng hai trận liền ở vòng bảng. Tôi tôn trọng 11 thành viên của U21 Việt Nam và tin rằng đó sẽ là một trận cầu hay, nhiều cảm xúc.

Vào bán kết, chúng tôi vẫn sẽ chơi tấn công. Nhưng ở một trận đấu quan trọng như thế, tôi sẽ có những điều chỉnh đấu pháp và chiến thuật hợp lý hơn.”

Ở trận gặp U21 Myanmar, bốn bàn thắng của U21 Hoàng Anh Gia Lai được ghi chia đều cho hai cầu thủ JMG và hai cầu thủ Năng khiếu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Tuấn cũng tiết lộ giải U21 quốc tế 2015 này là tiền đề để Hoàng Anh Gia Lai kết hợp hai lứa cầu thủ JMG và Năng khiếu, chuẩn bị cho V-League 2016: “Ở Hoàng Anh Gia Lai, không có sự phân biệt JMG và Năng khiếu. Chúng tôi là một."

Năm vừa qua, một số em được thi đấu giải Hạng Nhất, số khác đá V-League. Giờ là lúc chúng tôi tổng hợp để chọn ra những con người tốt nhất cho mùa giải 2016. Giải U21 này chính là tiền đề cho sự gắn kết đó.”/.