U19 Việt Nam đang tràn đầy cơ hội giành vé vào tứ kết Giải U19 châu Á 2016. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá hài lòng khi 10 cầu thủ U19 Việt Nam vẫn xuất sắc giữ được 1 điểm trước đối thủ mạnh U19 UAE tại lượt trận hai bảng B Giải U19 châu Á 2016 tối qua (17/10).

U19 Việt Nam mở tỷ số từ sớm nhờ công của Hồ Minh Dĩ ở phút 21. Nhưng chiếc thẻ đỏ của đội trưởng Trọng Đại và quả phạt đền sau đó đã khiến Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người, đánh mất lợi thế dẫn bàn. Dù vậy, các cầu thủ áo đỏ vẫn đứng vững và bảo vệ được tỷ số.

Đánh giá về trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phân tích: “Nếu các bạn xem trận đấu hôm nay, các bạn sẽ thấy rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã không chơi tốt như ở trận đấu đầu tiên. Đội bóng cũng nên nhìn lại tình huống dẫn tới quả phạt đền.”

“U19 Việt Nam đã chơi ít hơn đội bạn một cầu thủ trong phần lớn hiệp hai. Tôi đã biết rằng mọi thứ sẽ trở nên rất khó khăn cho Việt Nam. Với tất cả những bất lợi ấy, tôi đã nghĩ U19 Việt Nam cần giành được 1 điểm. Và thật sự, đội bóng đã chiến đấu kiên cường để làm được điều đó.”

Ở chiều ngược lại, ông Jakub Dovalil của U19 UAE tỏ rõ sự không hài lòng: “Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Tôi nghĩ trận cầu hôm nay khá giống trận gặp Iraq. Chúng tôi có cơ hội đầu tiên để mở tỷ số nhưng đã bỏ lỡ. Tiếp đó, chúng tôi lại phạm sai lầm. UAE chơi không tốt trong khi Việt Nam luôn cố gắng phòng ngự. Tôi không hài lòng với kết quả hòa này.”

“Tôi đã nói với các cầu thủ lúc trước trận rằng họ phải giành thắng lợi. Nhưng sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu chỉ nói hoặc nghĩ về điều đó, lẽ ra họ phải giành chiến thắng. Kết quả chỉ thể hiện trên sân đấu, đó mới là màn trình diễn thực sự. Tôi không thể nói rằng các cầu thủ của mình không chiến đấu, không cố gắng. Nhưng rõ ràng, khi họ không ghi bàn từ các cơ hội rõ ràng, họ sẽ phải đối diện với khó khăn.”

Với kết quả này, U19 Việt Nam hiện đang đứng nhì bảng B với 4 điểm. Ở lượt trận cuối, đội tuyển áo đỏ chỉ cần không thua để chắc chắn giành vé vào tứ kết./.

Xem lại màn trình diễn quả cảm của U19 Việt Nam trước UAE