Ông Tuấn thừa nhận thất bại của U19 Việt Nam trước Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã thừa nhận thất bại toàn diện của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan đồng thời ca ngợi đối phương đã có chiến thắng xứng đáng.

U19 Việt Nam của ông Hoàng Anh Tuấn đã phải nhận thất bại 0-6 trước U19 Thái Lan tại chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015 tối qua (4/9). Đây là thất bại đậm nhất của U19 Việt Nam trong lịch sử tham dự giải đấu và là trận chung kết có cách biệt tỷ số lớn nhất lịch sử 13 trận chung kết của giải.

Ông Tuấn thừa nhận: “Tâm lý thi đấu của U19 Việt Nam không tốt. Sau bàn thua thứ hai, đội bóng đã vỡ trận. Sau trận này, chúng tôi học được rất nhiều bài học từ chuyên môn đến tâm lý và công tác chuẩn bị. Lứa cầu thủ U19 Thái Lan kia đã được đầu tư quá bài bản.”

Thất bại này là lần thứ ba liên tiếp trong ba năm qua U19 Việt Nam thua ở chung kết giải U19 Đông Nam Á. Ông Tuấn buồn bã: “Thái Lan hơn hẳn chúng ta về chuyên môn và nhất là bản lĩnh thi đấu. Nếu chúng ta muốn thắng Thái Lan, chúng ta cần phải quay về làm lại đào tạo trẻ mà phải làm bài bản hơn. Chúng ta phải có thêm nhiều trung tâm như Viettel, PVF hay Hoàng Anh Gia Lai.”

Giống như U19 Việt Nam phiên bản 2014 có nòng cốt là lứa trẻ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG, U19 Việt Nam của ông Tuấn cũng được xây dựng từ các trụ cột thuộc lò PVF. Nhưng các thành quả đơn lẻ của các học viện rõ ràng chưa thể giúp nền bóng đá của chúng ta đánh bại Thái Lan. Dù vậy, những gì mà U19 Việt Nam đã thể hiện từ đầu giải vẫn là khá ấn tượng. Nếu được vun đắp đúng cách, thế hệ này sẽ tiếp tục trưởng thành và là hy vọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai./.