Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã ở rất gần giấc mơ World Cup trẻ. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã tỏ ra rất tự tin khi khẳng định U19 Việt Nam không hề e ngại chủ nhà U19 Bahrain và muốn tái lặp kỳ tích World Cup trẻ của Myanmar.

Tại giải đấu năm 2014, U19 Myanmar đã trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành quyền tham dự Cúp thế giới trẻ. Kỳ tích này vẫn luôn được xem như một cột mốc đáng tự hào của Myanmar nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung.

Hiện tại, U19 Việt Nam cũng đã vào tới tứ kết. Nếu đánh bại chủ nhà U19 Bahrain trong trận đấu đêm nay, U19 Việt Nam sẽ tái hiện thành tích của Myanmar hai năm về trước.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tự hào: “Tinh thần là vũ khí quan trọng nhất của chúng tôi trên đường tới chiến thắng. Chúng tôi nhìn lại bài học Myanmar ở Giải U19 châu Á 2014 - giải đấu mà họ giành quyền dự World Cup U20 và đã học được rất nhiều điều. Tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi với phong độ cao nhất và lặp lại kỳ tích của họ.”

Sau ba trận đã qua, U19 Việt Nam đã thể hiện được sự kiên cường khi chưa phải nhận một thất bại nào. Ông Tuấn khẳng định: “Tôi phải nhấn mạnh một lần nữa: chúng tôi không tới đây để du lịch. Các bạn có thể thấy cầu thủ của tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được một suất vào tứ kết, để vẫn có mặt ở đây ngày hôm nay.”

“Dù U19 Việt Nam tôn trọng mọi đối thủ, chúng tôi vẫn nỗ lực 100%. Tôi biết U19 Bahrain là chủ nhà, tôi biết mọi thứ sẽ rất khó khăn cho U19 Việt Nam nhưng chúng tôi đã sẵn sàng.”

Trước U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và U19 Australia đều đã bị loại. Đội bóng của ông Tuấn trở thành những người Đông Nam Á cuối cùng còn góp mặt. Dù vậy, ông Tuấn vẫn tự tin: “Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công.”

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Bahrain sẽ diễn ra lúc 23h15p tối nay (23/10), trực tiếp trên kênh FOX Sport 2./.