Ông Hoàng Anh Tuấn tin bóng đá Việt Nam sẽ có ngày trở lại U20 World Cup.

Ông Hoàng Anh Tuấn tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ còn trở lại World Cup trong tương lai sau trận thua 0-2 trước U20 Honduras, khép lại chiến dịch U20 World Cup 2017.

Đội tuyển U20 Việt Nam đi vào lịch sử khi là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành điểm tại sân chơi World Cup. U20 Việt Nam chính thức chia tay U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc sau trận thua 0-2 trước U20 Honduras ở lượt trận cuối vòng bảng.

U20 Việt Nam rời giải đấu với vị trí cuối bảng E. Đội tuyển giành được 1 điểm sau trận hòa với U20 New Zealand ở lượt trận đầu tiên. Hai trận tiếp theo tại bảng đấu, U20 Việt Nam để thua trước U20 Pháp và U20 Honduras. Tuy vậy, những nỗ lực của U20 Việt Nam vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi.

Chia sẻ về kỳ World Cup đầu tiên, ông Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng ta đã chơi tốt nhưng rất tiếc đặc biệt trong trận đấu đầu tiên với U20 New Zealand. Các cầu thủ đã cố gắng tấn công, cố gắng ghi bàn nhưng may mắn đã không mỉm cười. Chúng ta có rất nhiều quyết tâm và động lực. Nhưng mới lần đầu tiên tham dự World Cup nên đội tuyển còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Tôi đã học được rất rất nhiều bài học.”

“Nhìn chung, tôi nghĩ giải đấu này chúng ta đã làm tốt. Các cầu thủ đã có 1 điểm đầu tiên ở World Cup, vượt qua mong đợi của chúng ta. U20 Pháp và U20 Việt Nam là hai đẳng cấp khác nhau, không chỉ là bóng đá mà con người. Qua lần này, hình ảnh của Việt Nam, của con người Việt Nam đã được đưa đến World Cup. Hai mục tiêu chúng ta đến đây là thi đấu và mang hình ảnh Việt Nam quảng bá ra thế giới.”

Với những nỗ lực và công sức dành cho U20 Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn hết sức khiêm tốn: “Vai trò của tôi đối với lứa này là chuẩn bị bước đầu cho năm 2019. Về vai trò huấn luyện, hướng dẫn, sau đợt này tôi đã có nhiều kinh nghiệm và sẽ báo cáo cho VFF, đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019.”

Ông Tuấn cũng đưa ra là “tiên đoán” đầy tự tin về tương lai của bóng đá Việt Nam: “Tôi tin đây không phải là lần duy nhất bóng đá Việt Nam có đại diện ở sân chơi World Cup. Chắn chắn chúng ta sẽ trở lại.”/.

U20 Việt Nam cảm ơn người hâm mộ

Tuy đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc nhưng mỗi trận đấu đều có sự góp mặt đông đảo của khán giả nước nhà. Theo ghi nhận, các trận đấu của U20 Việt Nam tại Hàn Quốc đều có sự góp mặt của khoảng hơn 500 cổ động viên ủng hộ đội bóng.

Ông Tuấn tin rằng đó là sự động viên rất lớn với U20 Việt Nam: “Như mọi người đã thấy rồi, các cổ động viên theo chân chúng tôi, đứng sau chúng tôi ngay từ trận đầu tiên. Họ là nguồn động lực cho chúng tôi chiến đấu. Rất tiếc phải lặp lại điều này một lần nữa, các đối thủ của chúng ta ở một đẳng cấp khác. Nhưng chúng tôi cũng đã gây ra nhiều ngạc nhiên cho đối thủ về khả năng thi đấu của mình.”